Chỉ là vấn đề thời gian trước khi vàng vượt qua USD – Các nhà phân tích (Phần 2)

0
303

Xem phần 1 tại:

Hai người đoạt giải Nobel cảnh báo về rủi ro suy thoái

Theo một số nhà phân tích, vàng đã có thể tự bảo vệ bản thân mình so trước đồng đô la Mỹ vì nỗi lo suy thoái kinh tế ngày càng tăng. Tuần trước, chúng ta đã chứng kiến ​​hai nhà kinh tế học từng giành giải thưởng Nobel cảnh báo các nhà đầu tư về mối đe dọa ngày càng tăng của suy thoái kinh tế. Ông Robert Shiller nói trong một cuộc thảo luận tại hội thảo InsideETFs ở Hollywood, Fla.

Có vẻ như phải có một xác suất cao về suy thoái kinh tế trong năm nay hoặc năm tới,

Đầu tuần, Paul Krugman nói rằng có một cơ hội đáng kể rằng thế giới rơi vào suy thoái trong năm nay.

Jerry Hicks là giám đốc bán hàng và kinh doanh tại Perth Mint nói rằng vàng là hàng rào tốt nhất chống lại suy thoái sắp xảy ra vì nó không tương quan mạnh với các tài sản khác.

Vàng có động lực để tăng cao hơn

Trong khi vàng đang giữ mức hỗ trợ quan trọng tại $1300/oz, các nhà phân tích đã lưu ý rằng thị trường cần phải đẩy mức hỗ trợ ban đầu lên mức $1320/oz để thu hút động lực mới.

Colin Cieszynski là chiến lược gia trưởng thị trường tại SIA Wealth Management. Ông nói rằng việc phá vỡ trên $1320 đô la có thể khởi đầu cho xu hướng chinh phục kháng cự dài hạn ở mức $1360/oz. Nhà phân tích chia sẻ:

Về mặt kỹ thuật, vàng có vẻ mạnh mẽ và các chỉ báo động lực không cho thấy nó bị mua quá mức. Vàng có vẻ tốt vì có vẻ như tất cả các cơn gió cho đồng đô la Mỹ đã lên đến đỉnh điểm.

Lời cuối

Đây sẽ là một tuần tương đối yên tĩnh cho dữ liệu kinh tế với cả thị trường Canada và Hoa Kỳ đóng cửa hôm thứ Hai.

Tuy nhiên, thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ vào thứ Năm để đánh giá sức khỏe của lĩnh vực sản xuất.

Dữ liệu sản xuất sơ bộ và khu vực cũng sẽ được công bố trong cùng một ngày. Tiếp theo là dữ liệu bán nhà quan trọng. Lĩnh vực nhà ở là một điểm yếu đáng kể trong nền kinh tế Hoa Kỳ khi có ít người tiêu dùng đã mua nhà, họ ngần ngại vì lãi suất tăng.

Những thành phần tham gia thị trường cũng sẽ lo lắng khi đọc các biên bản từ cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 1 của Cục Dự trữ Liên bang để xác định mức độ nghiêm trọng của ủy ban sau khi họ thừa nhận rủi ro kinh tế đang gia tăng trong nền kinh tế toàn cầu.

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ở:
Tải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đây

Giavang.net