Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

Chỉ có 6 tỷ phú Bitcoin trong hơn 400 triệu người sử dụng tiền điện tử

Hàng trăm triệu người trên thế giới đang nắm giữ tiền ảo, có thể là Bitcoin hoặc các đồng tiền kỹ thuật số khác. Trong đó, chỉ có 6 người là tỷ phú Bitcoin – hãng tin CNBC dẫn một báo cáo mới được công bố cho biết.

Chính xác là hiện có 425 triệu người sử dụng tiền điện tử, theo báo cáo về tài sản tiền điện tử của Henley & Partners công bố vào thứ Ba.

Tiền điện tử có thể không còn bùng nổ như thời kỳ đỉnh cao nữa, nhưng đây vẫn là một khoản đầu tư rất phổ biến. Ví dụ, hơn một nửa Gen Z (độ tuổi từ 18 đến 25) đã đầu tư vào đó, theo một báo cáo của FINRA Foundation vào đầu năm nay.

Tuy nhiên, 75% người Mỹ không chắc chắn rằng việc đầu tư, giao dịch hoặc nắm giữ tiền điện tử hiện tại là an toàn. 45% những người được khảo sát cũng cho biết khoản đầu tư của họ không hiệu quả như họ nghĩ và chỉ 15% cho biết nó đã vượt quá mong đợi, theo Pew Research tháng 4.

Dù vậy, vẫn có những người thành công với tiền điện tử, hiện đang nắm giữ số tiền điện tử trị giá nhiều triệu thậm chí là hàng tỷ USD – theo báo cáo của Henley & Partners.

Báo cáo này nói rằng trên thế giới hiện có 88.200 người sở hữu lượng tài sản tiền điện tử trị giá từ 1 triệu USD trở lên, chiếm gần 1% tổng số người dùng tiền điện tử. Khoảng 40.500 người trong số này nắm Bitcoin, chiếm gần 46% tổng số.

Nói về số người sở hữu lượng tiền điện tử trị giá từ 100 triệu USD trở lên, con số ít hơn nhiều. Hiện chỉ có 182 nhà đầu tư như vậy, và 78 người trong số họ nắm giữ Bitcoin là chủ yếu.

Và số người sở hữu lượng tiền điện tử trị giá từ 1 tỷ USD trở lên trên thế giới hiện nay là 22 người. Trong đó chỉ có 6 tỷ phú Bitcoin, một tỷ lệ nhỏ hơn so với tỷ lệ người nắm Bitcoin trong số các triệu phú tiền điện tử.

Trong khi đó, tổng giá trị vốn hoá của thị trường tiền điện tử toàn cầu hiện đạt gần 1,2 nghìn tỷ USD.

Báo cáo này cũng đưa ra chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu, được xem xét dựa trên các yếu tố như việc áp dụng tiền điện tử một cách công khai, môi trường pháp lý và mức thuế đối với tiền điện tử.

Theo đó, Singapore là quốc gia có chỉ số chấp nhận tiền điện tử cao nhất trên thế giới. Tiếp theo đó là Thụy Sĩ, các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Mỹ và Anh lần lượt xếp ở vị trí thứ 5 và thứ 7.

Cả Singapore và UAE đều nhận được điểm cao vì có mức thuế “thân thiện” với các nhà đầu tư điện tử. Mặc dù không ở thứ hạng cao nhưng sự chấp nhận và mức độ quan tâm đến tiền điện tử của người dân tại Mỹ và Anh lại rất cao. Mỹ dẫn đầu về việc áp dụng cơ sở hạ tầng, phổ biến các cây ATM tiền điện tử trong khi Anh đứng đầu danh mục công nghệ và đổi mới liên quan đến tiền điện tử.

Đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, đặc biệt là trong đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, sau thời gian bùng nổ, thị trường tiền điện tử chững lại và lao dốc trong thời gian qua. Các nhà kinh tế cho rằng nhà đầu tư nên thận trọng vì tiền điện tử là một loại tài sản có tính biến động cao trong khi nhiều quốc gia vẫn chưa có khung pháp lý cụ thể đối với hoạt động đầu tư và giao dịch tiền điện tử.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....