Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Chênh lệch giá vàng nội – ngoại lại chạm ngưỡng 7 triệu đồng

Phiên giao dịch sáng 4/8/2021: Thị trường thế giới ảm đạm trước khi số liệu về thị trường lao động Mỹ được công bố vào cuối tuần này, giá vàng trong nước lại có xu hướng đi lên, khiến cho chênh lệch giá giữa hai thị trường kéo lên ngưỡng 7 triệu đồng/lượng, cao hơn mức 6,8 triệu đồng/lượng phiên sáng qua (3/8).

Cập nhật lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán đứng ở mức 56,65 – 57,37 triệu đồng/lượng, giá mua và bán tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên 3/8.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán đứng ở mức 56,70 – 57,50 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng mua vào – bán ra so với cuối ngày hôm qua.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,45 – 57,90 triệu đồng/lượng, giá mua – bán cùng đi ngang so với chốt phiên trước đó.

Biểu đồ giá vàng DOJI 4/8

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.813,05 USD/ounce.

Thị trường ảm đạm trước khi số liệu về thị trường lao động Mỹ được công bố vào cuối tuần này. Các nhà kinh tế cho rằng, dữ liệu thị trường lao động tháng 7 có thể cung cấp một số manh mối về việc liệu Ngân hàng trung ương Mỹ có bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ hay không bằng cách cắt giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng vào cuối năm.

Trong mối tương quan với các thị trường khác, dù đồng đô la Mỹ đã yếu hơn và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tiếp tục giảm cũng không thể thúc đẩy vàng tăng giá. Phiên đêm qua, Chỉ số đô la Mỹ chỉ trên 92 điểm. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm ở mức thấp là 1,16%.

Các chuyên gia Commerzbank cho rằng trạng thái này của thị trường sẽ không kéo dài lâu nữa. “Theo quan điểm của chúng tôi, lợi suất thực âm khi đối với trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ vẫn ở mức thấp kỷ lục -1,18% sẽ kéo giá vàng nhích lên mức cao hơn”, các nhà phân tích của Commerzbank nhận định.

Một số nhà phân tích cho rằng thị trường kim loại quý có thể sẽ không có định hướng trong phần lớn phiên giao dịch của tuần này khi giới đầu tư chờ đợi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp được công bố vào thứ Sáu tới.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies