Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

‘Câu chuyện về vàng chưa hề kết thúc’: Cổ phiếu tăng không có nghĩa là NĐT quên đi nỗi sợ hãi – RBC Capital Markets

Theo một báo cáo của RBC Capital Markets, thị trường chứng khoán tăng điểm không có nghĩa là các nhà đầu tư đã quên đi nỗi sợ hãi của họ. Đó là lý do tại sao ‘câu chuyện của vàng vẫn chưa kết thúc’.

Các chiến lược gia hàng hóa của RBC đã viết vào tuần trước như sau:

Sau khi tin tức về vắc-xin gây sụt giảm nghiêm trọng, mức giá hiện tại của vàng vẫn để lại những câu hỏi chưa được giải đáp. Mặc dù thị trường có vẻ sôi động, chúng tôi không nghĩ rằng các nhà đầu tư đã quên đi nỗi sợ hãi của họ. Do đó, câu chuyện về vàng vẫn chưa kết thúc trong bối cảnh bất ổn kinh tế, tài chính và chính trị đang diễn ra.

Tin tức về vắc-xin không tự động khắc phục tình trạng suy thoái kinh tế mà Hoa Kỳ đã chứng kiến trong năm nay. Báo cáo lưu ý rằng nó không giải quyết được tất cả các vấn đề khác, bao gồm cả lạm phát và thất nghiệp. Các chiến lược gia tại đây giải thích:

Năm 2020 là một năm đầy bất ổn, được nhấn mạnh bởi đại dịch, khủng hoảng kinh tế, căng thẳng chính trị gia tăng và sự kết hợp của các động lực tích cực đối với vàng. Mặc dù chúng ta có thể đã thấy sự thiết lập lại các loại trong định giá vàng, nhưng con đường của nó không được xác định trước.

Thứ Hai tuần trước, tin tức về vắc xin Pfizer/BioNTech chứng kiến giá vàng giảm 100USD mỗi ounce, sau đó là sự phục hồi từng bước. Thứ Hai tuần này, tin tức về vắc xin của Moderna cũng đã khiến vàng bay 25USD. Nhưng khoảng thời gian này, bước giảm của vàng được xóa bỏ rất nhanh.

Vào thời điểm viết bài, hợp đồng vàng tương lai tháng 12 trên sàn Comex đang được giao dịch ở mức $1891,00/oz, tăng 0,25% trong ngày. Các chiến lược gia của RBC chỉ ra:

Sự sụt giảm của vàng trong tuần trước đại diện cho ‘sự thiết lập lại các kỳ vọng liên quan đến đại dịch và vàng’, sự định giá lại kỳ vọng kích thích của các nhà đầu tư vàng, sự sắp xếp lại lo ngại lạm phát và sự thay đổi tư duy xung quanh sự bất ổn chính trị sau bầu cử.

Nhưng việc thiết lập lại này không có nghĩa là các bước tăng cao hơn của vàng đã kết thúc. Họ chia sẻ góc nhìn:

Theo quan điểm của chúng tôi, câu chuyện của vàng vẫn chưa kết thúc, ngay cả khi có một ‘ánh sáng cuối đường hầm’ được nhận thức. Mặc dù có lẽ là một đợt điều chỉnh quá mức trong thời gian gần, nhưng việc thiết lập lại này có thể đã giúp vàng tìm được trạng thái cân bằng mới.

Tuy nhiên, ngay cả sau những lô hàng vắc xin đầu tiên, vẫn sẽ có những thách thức trong việc phân phối và tiếp nhận. Vì vậy, cuộc khủng hoảng sức khỏe sẽ không thể kết thúc ngay lập tức.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK