Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Capital Economics: Tháng 5 ‘đã dốc toàn lực’ đẩy giá hàng hóa, bao gồm vàng, bạc

Hầu hết các kim loại quý và công nghiệp sẽ kết thúc năm thấp hơn mức hiện tại, Capital Economics cho biết trong một báo cáo mới công bố.

Tháng 5 là một tháng tuyệt vời đối với các kim loại cơ bản công nghiệp. Với vàng, tháng 5/2021 cũng là một trong những tháng tốt nhất. Kim loại quý vàng đã vượt qua mức 1900$ và xác nhận đà tăng gần 8% trong tháng.

Tuy nhiên, xu hướng tăng giá này rất khó kéo dài, nhóm chuyên gia phân tích hàng hóa từ Capital Economics đưa ra nhận định.

Báo cáo từ Capital Economics trích dẫn tăng trưởng chậm hơn ở Trung Quốc và mối đe dọa tăng lợi suất là một số lý do đằng sau triển vọng giảm giá của họ. Các nhà phân tích cho biết hôm thứ Năm:

Chúng tôi nghi ngờ rằng mọi thứ sẽ không còn tốt đẹp như chúng ta vừa có. Xét cho cùng, nếu chúng tôi đúng khi kỳ vọng tăng trưởng kinh tế ở Trung Quốc sẽ chậm lại trong nửa cuối năm nay, giá của hầu hết các kim loại công nghiệp có thể sẽ thấp hơn vào cuối năm. Trong khi đó, sự gia tăng gần đây của giá vàng lớn hơn nhiều so với mức giảm của lợi suất thực tế. Vì thế, chúng tôi cho rằng giá vàng sẽ chịu áp lực giảm mới trong những tháng tới khi lợi suất thực tế bắt đầu tăng cao hơn.

Cả kim loại công nghiệp và kim loại quý sẽ giảm đáng kể vào cuối năm, Capital Economics cho biết. Báo cáo nhận định:

Bất chấp giá kim loại công nghiệp tiếp tục tăng, các nhà đầu tư trên thị trường kỳ hạn đã tiếp tục giảm vị thế mua ròng của họ. Và, trong khi nhập khẩu kim loại tinh luyện của Trung Quốc vẫn cao khá hợp lý, thì ‘mùa tái tồn kho’ sẽ kết thúc tiềm năng nhập khẩu trong tương lai.

Với nhóm kim loại cơ bản, Capital Economics dự báo giá đồng vào cuối năm ở mức khoảng 8000 USD/tấn, nhôm ở mức 2.000 USD, niken ở mức 15.000 USD và thiếc ở mức 24.000 USD. Báo cáo nhấn mạnh:

Nhu cầu mạnh mẽ từ lĩnh vực điện tử và sự sụt giảm mạnh trong kho dự trữ trao đổi đã thúc đẩy giá thiếc trong tháng 5. Tuy nhiên, nhu cầu đối với hàng điện tử có thể sẽ giảm bớt khi các đợt khóa cửa được dỡ bỏ dần dần, đó là lí do chúng tôi nghĩ thiếc sẽ giảm vào cuối năm.

Trong mảng kim loại quý, công ty nghiên cứu dự đoán vàng sẽ kết thúc năm ở mức 1600$, bạc ở mức 21,50$, bạch kim ở mức 1000$ và palladium ở mức 3.000$, theo báo cáo. Capital Economics thậm chí còn ước tính vàng sẽ giảm xuống dưới 1600$ vào năm 2022. Họ lập luận:

Trong sự đảo ngược của xu hướng được thấy trong phần lớn năm 2021, giá vàng và bạc cao hơn giá của các kim loại nhóm bạch kim (PGM) vào tháng 5. Mặc dù lợi suất thực của Mỹ ổn định, giá vàng tăng do đồng đô la yếu hơn, dòng tiền đầu tư vào tài sản trú ẩn an toàn và nhu cầu vật chất mạnh mẽ từ châu Á. Trong mọi trường hợp, nhu cầu vật chất mạnh mẽ ở châu Á khó có thể bù đắp áp lực giảm đối với vàng từ mức lợi suất thực của Hoa Kỳ cao hơn mà chúng tôi mong đợi.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies