Image default
Hàng hoá Tin mới nhất

Capital Economics: Bạc sẽ giảm 5% xuống còn 21,50$ trước cuối năm

Theo nghiên cứu mới nhất của Capital Economics, sự chuyển đổi theo hướng năng lượng xanh trên toàn cầu sẽ không đủ để hỗ trợ giá bạc trong suốt thời gian còn lại của năm và vào năm 2022.

Trong một báo cáo được công bố hôm thứ Năm, Kieran Tompkins, trợ lý kinh tế tại công ty nghiên cứu có trụ sở tại Vương quốc Anh, cho biết họ đang bi quan về bạc khi dự đoán nhu cầu sẽ suy yếu trong năm tới. Trong một dự báo cập nhật, Capital Economics dự kiến giá bạc vào cuối năm ở mức khoảng 21,50$. Vào năm 2022, công ty dự kiến giá sẽ giảm xuống còn 21$.

Với dự báo hiện tại, Capital Economics đang kỳ vọng giá bạc sẽ giảm hơn 5% trước khi kết thúc năm. Giá bạc tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức 22,725$, tăng gần 1% trong ngày thứ Năm.

Tompkins nói rằng họ kỳ vọng thị trường bạc sẽ chứng kiến nhu cầu công nghiệp giảm trong tương lai. Vị này làm rõ:

Có những dấu hiệu ban đầu cho thấy nhu cầu công nghiệp đối với bạc đã bắt đầu suy yếu.

Tompkins cũng nói rằng sự thúc đẩy toàn cầu về năng lượng tái tạo có thể không hỗ trợ nhiều cho bạc.

Phải thừa nhận rằng tăng trưởng nhu cầu bạc sẽ được hỗ trợ bởi quá trình chuyển đổi xanh ở nhiều nền kinh tế, do bạc được sử dụng trong các tế bào quang điện cho các tấm pin mặt trời. Nhưng nhu cầu quang điện đối với bạc chỉ chiếm 20% tổng nhu cầu công nghiệp đối với kim loại này.

Xét theo nhu cầu đầu tư, Capital Economics kỳ vọng rằng việc Cục Dự trữ Liên bang chuyển hướng thắt chặt chính sách tiền tệ có thể đè nặng lên bạc như một kim loại tiền tệ.

Cục Dự trữ Liên bang đã báo hiệu rằng họ có thể bắt đầu giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng trước khi kết thúc năm. Trong khi đó, tháng trước, các dự báo của ngân hàng trung ương cho thấy khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 năm 2022.

Tompkins cho biết:

Kỳ vọng của chúng tôi về sự gia tăng của lợi suất thực trong thời gian dài sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc đầu tư vào bạc. Và nó cũng làm cơ sở cho quan điểm của chúng tôi rằng đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục mạnh lên, điều này thường là tiêu cực đối với giá bạc .

Ông chỉ ra rằng vì cầu bạc xuất phát từ nhu cầu công nghiệp, kim loại quý này có thể tiếp tục kém hơn giá vàng cho đến năm 2022.

Giavang.net

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK