Image default
Mục khác Tin mới nhất

Cảnh báo nguy cơ ‘xung đột quân sự trực tiếp’ Mỹ – Nga

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cảnh báo hành động của Washington có nguy cơ gây ra xung đột trực tiếp giữa các quốc gia hạt nhân.

Trong một tuyên bố đăng trên kênh Telegram, Đại sứ quán Nga tại Mỹ viết: “Hiện nay, Mỹ tiếp tục hành động bất chấp an ninh và lợi ích của các quốc gia khác, điều này góp phần làm tăng nguy cơ xung đột hạt nhân. Các bước đi của Mỹ nhằm tiếp tục tham gia vào một cuộc đối đầu hỗn hợp với Nga trong bối cảnh khủng hoảng ở Ukraine đang đầy rẫy sự leo thang khó lường và một cuộc đụng độ quân sự trực tiếp giữa các cường quốc hạt nhân”.

Đại sứ quán Nga nhấn mạnh, Mỹ đã rút khỏi 2 thỏa thuận kiểm soát vũ khí quan trọng, Hiệp ước Lực lượng Hạt nhân Tầm trung năm 1987, cấm một số loại tên lửa đất đối không và Hiệp ước Bầu trời Mở năm 1992, cho phép thực hiện các chuyến bay giám sát trên lãnh thổ của nhau.

Cơ quan ngoại giao của Nga thúc giục Mỹ xem xét kỹ hơn chính sách hạt nhân của chính mình thay vì đưa ra những cáo buộc vô căn cứ chống lại các quốc gia có thế giới quan khác với Mỹ. “Nga đã hoàn thành các nghĩa vụ của mình với tư cách là một quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân và luôn nỗ lực giảm các nguy cơ xung đột hạt nhân”.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Mỹ cáo buộc Moscow sử dụng nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia (tỉnh Zaporizhia, miền nam Ukraine) làm nơi ẩn nấp cho binh sĩ. Trong khi đó, Nga và Ukraine gần đây vẫn lời qua tiếng lại, liên tục cáo buộc lẫn nhau pháo kích nhà máy.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies