Cần bao lâu để vàng chạm ngưỡng $1400? DoubleLine sẽ cho bạn câu trả lời

0
313

Vàng sẽ là tài sản để sở hữu khi khủng hoảng kinh tế tiếp theo xảy ra. Và, chỉ có thể là vấn đề thời gian trước khi giá vượt qua mức $1400/oz…

Jeffrey Sherman, phó giám đốc đầu tư tại DoubleLine Capital

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News bên lề hội nghị Inside ETF Canada ở Montreal, Jeffrey Sherman, phó giám đốc đầu tư tại DoubleLine Capital, nói rằng ông thích vàng trong môi trường hiện tại. Tuy vậy, ông cũng chia sẻ thêm rằng các nhà đầu tư vẫn cần kiên nhẫn. Nhà lãnh đạo chỉ ra:

Tôi nghĩ rằng bạn chỉ cần đợi giá vượt qua mức $1400. Điều đó có thể sẽ xảy ra khi cuộc khủng hoảng tiếp theo xảy ra.

Sherman, một diễn giả chính tại hội nghị, nói rằng vàng hấp dẫn hơn rất nhiều so với lợi suất trái phiếu, vốn tiếp tục giao dịch gần mức thấp trong 2 năm.

Sau quyết định chính sách của Fed hôm qua 19/6, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm rớt mốc 2% xuống quanh 1,992% – thấp nhất kể từ tháng 11/2016. Trong khi đó, giá vàng giao ngay phiên Á sáng 20/6 đã leo đỉnh 2 năm trên $1380/oz.

Sherman nói rằng vàng hấp dẫn hơn rất nhiều so với trái phiếu chính phủ và đồng đô la Mỹ vì nợ của chính phủ. Trong bài trình bày của mình, ông nói rằng nợ chính phủ có thể sớm tăng lên mức kỷ lục. Phó giám đốc đầu tư tại DoubleLine Capital nhấn mạnh:

Khi cuộc khủng hoảng tiếp theo ập đến, bạn chắc chắn không muốn sở hữu Trái phiếu Kho bạc. Vàng sẽ là tài sản để sở hữu.

DoubleLine Capital vừa tăng gấp đôi triển vọng đối với động thái tăng của vàng. Tuần trước trong một webcast (giao lưu trực tuyến) với nhà đầu tư, Jeffrey Gundlach, người sáng lập DoubleLine Capital, nói rằng ông thấy giá vàng cao hơn và đồng đô la Mỹ yếu hơn vào cuối năm nay.

Tôi chắc chắn thuộc phe mua vàng.

Gundlach cũng gia tăng quan điểm bi quan của họ đối với nền kinh tế Hoa Kỳ, nói rằng có 40-45% cơ hội suy thoái trong vòng 6 tháng tới, và cơ hội 65% trong 12 tháng tới.

Giavang.net