Image default
Tin mới nhất Vàng

Các quỹ đầu cơ tránh xa vàng và bạc. Vì đâu?

Theo dữ liệu thương mại mới nhất từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai CFTC, các quỹ đầu cơ vẫn khá do dự trong việc quay trở lại thị trường vàng. Lo ngại Cục Dự trữ Liên bang sớm thắt chặt chính sách tiền tệ bởi áp lực lạm phát ngày càng tăng có thể là nguyên nhân chính dẫn tới sự thờ ơ với kim loại quý.

Các nhà phân tích nhấn mạnh tới sự thực rằng dù giá vàng đã cố gắng giữ được mức hỗ trợ trên 1750$, nhưng nó vẫn không thể tạo ra đà tăng bền vững trên 1800$. Dó đó, lực mua vàng không xuất hiện thêm.

Báo cáo Cam kết thương nhân phân tách của CFTC cho tuần kết thúc vào ngày 12/10 cho thấy các nhà quản lý tiền tệ đã tăng tổng vị thế mua đầu cơ hợp đồng vàng tương lai trên sàn Comex thêm 4.923 hợp đồng lên 131.668 hợp đồng. Đồng thời, các vị thế bán tăng thêm 570 hợp đồng lên 73.149 hợp đồng.

Như vậy, vị thế mua ròng vàng hiện tại là 58.519 hợp đồng, tương đối không thay đổi so với tuần trước. Trong suốt thời gian khảo sát, giá vàng đã nằm trong biên độ hẹp, giữ mức hỗ trợ trên 1750$.

Mặc dù giá vàng đã cố gắng đẩy lên mức 1800$ vào tuần trước, nhưng đà tăng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Vàng đã kết thúc tuần trước khá sát với mức giá mở cửa tuần.

Tuy giá vàng đã phải vật lộn để thu hút sự chú ý của nhà đầu tư, nhưng nhiều nhà phân tích cho rằng động lực sẽ thay đổi sau khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu thắt chặt lãi suất, bắt đầu bằng việc giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng vào cuối năm.

Nhà đầu tư không chỉ thờ ơ với vàng, bạc hay các hàng hóa khác cũng chịu áp lực tương tự.

Báo cáo phân tách cho thấy tổng các vị thế mua đầu hợp đồng bạc tương lai trên sàn Comex đã giảm 16 hợp đồng xuống còn 47.447 hợp đồng. Đồng thời, các vị thế bán giảm 428 hợp đồng xuống 42.391 hợp đồng.

Vị thế mua ròng của bạc hiện tại là 5.056 hợp đồng, tương đối không thay đổi so với tuần trước. Trong thời gian khảo sát, giá bạc đã kiểm tra được mức kháng cự quanh mức 23$.

Theo các nhà phân tích, bạc bị ảnh hưởng bởi nhu cầu mờ nhạt trên thị trường vàng. Tuy nhiên kim loại công nghiệp đang được các nhà đầu tư quan tâm trở lại.

Báo cáo tách biệt của đồng cho thấy tổng các vị thế mua đầu cơ do hợp đồng tương lai đồng cao cấp Comex đã tăng 8.008 hợp đồng lên 65.593. Đồng thời, các vị thế bán giảm 962 hợp đồng xuống còn 30967 hợp đồng.

Vị thế mua ròng của đồng hiện ở mức 34.626 hợp đồng, tăng gần 35% so với tuần trước. Giá đồng đã chứng kiến đà tăng mới trong giai đoạn khảo sát.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro