Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Cà phê trong nước vượt 48.000 đồng/kg theo đà tăng ‘phi mã’ của Robusta

Đồng USD suy yếu cùng nhiều yếu tố khác đã hỗ trợ cho thị trường cà phê, nhất là Robusta có một phiên giao dịch “bùng nổ”.

Giá cà phê trong nước

Tại các vùng trồng trọng điểm, giao dịch cà phê biến động trong khoảng 47.800-48.300 đồng/kg.

Giá cà phê thế giới

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 9/2022 tăng 71 USD/tấn ở mức 2.216 USD/tấn, giao tháng 11/2022 tăng 74 USD/tấn ở mức 2.223 USD/tấn.

Trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 9/2022 tăng 3,5 cent/lb, ở mức 223,95 cent/lb, giao tháng 12/2022 tăng 3,9 cent/lb, ở mức 219,55 cent/lb.

Đồng USD tiếp tục suy yếu giúp giá cà phê tăng tiếp trong phiên vừa qua. Đầu phiên giao dịch ngày 12/8 (theo giờ Việt Nam), trên thị trường Mỹ, chỉ số USD-Index (DXY) giảm 0,1%, xuống mốc 105,09. Đồng USD đã giảm nhẹ vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi giảm hơn 1% vào phiên giao dịch trước đó, khi dữ liệu mới công bố cho thấy lạm phát của Mỹ hạ nhiệt vào tháng 7.

Bên cạnh đó, tồn kho trên 2 sàn ở mức thấp, xuất khẩu cà phê của Brazil tháng 7/2022 giảm mạnh là những yếu tố thúc đẩy thị trường tăng mạnh những ngày qua. Có thể thấy Robusta đang tăng rất mạnh so với Arabica, theo chuyên gia, do tình hình dịch bệnh tại một số nước bùng phát trở lại, khiến nhiều khu vực buộc phải phong tỏa, khi các nước phong tỏa thì tiêu thụ cà phê Robusta càng tốt hơn Arabica.

Tồn kho cà phê Arabica đạt chuẩn sàn ICE liên tục lập mức đáy mới, đạt mức 591.959 nghìn bao hôm thứ Tư. Phía Nam vùng Minas Gerais, Brazil đã xuất hiện mưa rải rác nhưng không đáng kể, thị trường vẫn lo ngại về tình trạng khô hạn ở các vùng trồng cà phê. Những thông tin trên giúp Arabica tăng tiếp.

Với thị trường trong nước, Robusta không còn nhiều hàng bán ra và người nông dân càng giữ hàng trong bối cảnh giá cà phê tăng liên tiếp những ngày qua thì sẽ càng có lợi và tình trạng khan hàng sẽ còn tiếp diễn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies