Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Cà phê tiếp tục giảm giá trên cả hai sàn giao dịch thế giới, trong nước suy yếu nhưng vẫn giữ trên mốc 48.000 đồng

Thị trường cà phê tiếp tục giảm giá trước lo ngại sự suy thoái của nền kinh tế Trung Quốc. Ngoài ra đồng USD đang mạnh lên, giới đầu cơ bán cân đối vốn trong ngày khóa sổ kinh doanh cũng ảnh hưởng tiêu cực tới giá cà phê hiện tại.

Giá cà phê trong nước

Tại các vùng trồng trọng điểm, giao dịch cà phê biến động trong khoảng 47.900-48.400 đồng/kg.

Giá cà phê thế giới

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 9/2022 giảm 7 USD/tấn ở mức 2.217 USD/tấn, giao tháng 11/2022 giảm 4 USD/tấn ở mức 2.224 USD/tấn.

Trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 9/2022 giảm 1,9 cent/lb, ở mức 217,45 cent/lb, giao tháng 12/2022 giảm 1,9 cent/lb, ở mức 214,4 cent/lb.

Thị trường cà phê thế giới tiếp tục có phiên điều chỉnh giảm thứ 2 liên tiếp, tuy nhiên đà giảm đã chậm lại. Giá cà phê trở lại xu hướng tiêu cực khi nhà đầu tư lo ngại sự suy thoái của nền kinh tế Trung Quốc, và chờ đợi doanh số bán lẻ của Mỹ.

Báo cáo tồn kho trên sàn New York tiếp tục sụt giảm nhưng số cà phê Arabia chờ kiểm định chất lượng tiếp tục tăng. Đây cũng là nguyên nhân khiến Arabica quay đầu giảm. Ngoài ra đồng USD đang mạnh lên, giới đầu cơ bán cân đối vốn trong ngày khóa sổ kinh doanh ảnh hưởng tiêu cực tới giá cà phê hiện tại.

Fitch Solutions dự kiến giá Arabica chịu áp lực do tăng trưởng toàn cầu chậm lại khiến nhu cầu suy yếu, từ mức dự kiến tăng 4,1% trong sản xuất toàn cầu niên vụ 2022/23. Giá mặt hàng cà phê này sẽ ở mức gần 200 cent/lb trong thời gian còn lại của năm 2022,

Với Robusta, giá cà phê trong nước ở mức cao, vượt xa mức kỳ vọng 45.000 đồng/kg của các chuyên gia cũng như đã có thời điểm tiến sát mốc 50.000 đồng/kg, mức cao lịch sử đạt được vào năm 2011. Điều này là do nhu cầu tăng cao trong khi nguồn cung vào thời điểm cuối vụ không còn nhiều. Theo các chuyên gia, giá cà phê trong nước tiếp tục neo ở mức cao, cho đến khi Việt Nam bước vào vụ thu hoạch mới cuối năm nay.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies