Image default
Đầu tư Đầu tư chứng khoán phái sinh Tin mới nhất

Cà phê Robusta quay đầu giảm mạnh sau phiên tăng sốc, Arabica duy trì nhịp tăng

Cà phê Robusta quay đầu giảm sau phiên tất toán quyền chọn rất mạnh mẽ, kéo giá trong nước giảm mạnh xuống dưới mốc 50.000 đồng.

Giá cà phê trong nước

Tại các vùng trồng trọng điểm, giao dịch cà phê biến động trong khoảng 49.200-49.700 đồng/kg.

Giá cà phê thế giới

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 9/2022 giảm 25 USD/tấn ở mức 2.315 USD/tấn, giao tháng 11/2022 giảm 36 USD/tấn ở mức 2.312 USD/tấn.

Trong khi đó trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 9/2022 tăng 0,45 cent/lb, ở mức 243,4 cent/lb, giao tháng 12/2022 tăng 0,5 cent/lb, ở mức 239,5 cent/lb.

Giá cà phê trên 2 sàn diễn biến trái chiều. Trong khi Robusta London đảo chiều giảm sau phiên tất toán quyền chọn rất mạnh mẽ, buộc đầu cơ phải giao hàng thực bằng cách mua lại tại sàn, còn Arabica New York duy trì xu hướng tăng để thu hút hàng cà phê từ các nguồn cung đưa về sàn đăng ký bán đấu giá trong ngắn và trung hạn.

Hiện giá Arabica đang cao nhất 6 tháng qua. Thị trường tiếp tục theo dõi diễn biến của Fed tại Hội nghị Jackson Hole, và biên bản cuộc họp tháng 7 của Ngân hàng thương mại châu Âu (ECB) sẽ sớm được công bố.

Thông tin thời tiết tiếp tục là chất xúc tác để giá cà phê Arabica bùng nổ. Cả nhà sản xuất và giới đầu tư đều quan ngại thời tiết khô hanh kéo dài có thể ảnh hưởng xấu tới sản lượng cho mùa vụ năm sau của cà phê Brazil, nhất là khi mùa vụ sau lại rơi vào vụ mất trong chu kỳ 2 năm 1 của cà phê.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies