Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Cà phê Robusta quay đầu giảm mạnh, Arabica vẫn tiêu cực với xu hướng giảm tiếp diễn

Trong phiên vừa qua, 2 sàn cà phê thế giới giảm mạnh khi vào vùng mua quá mức trước đó, đây cũng là ngày khóa sổ vị thế kinh doanh nên các quỹ đầu cơ cũng cân đối lại danh mục hàng hóa.

Giá cà phê trong nước

Tại các vùng trồng trọng điểm, giao dịch cà phê biến động trong khoảng 48.200-48.700 đồng/kg.

Giá cà phê thế giới

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 9/2022 giảm 32 USD/tấn ở mức 2.224 USD/tấn, giao tháng 11/2022 giảm 37 USD/tấn ở mức 2.228 USD/tấn.

Trong khi đó trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 9/2022 giảm 6,15 cent/lb, ở mức 219,35 cent/lb, giao tháng 12/2022 giảm 5,25 cent/lb, ở mức 216,3 cent/lb.

Trong phiên vừa qua, 2 sàn cà phê thế giới giảm mạnh khi vào vùng mua quá mức trước đó, đây cũng là ngày khóa sổ vị thế kinh doanh nên các quỹ đầu cơ cũng cân đối lại danh mục hàng hóa.

Với Arabica, vùng trồng tại Minas Gerais ở Brazil đã nhận được lượng mưa 17.8 mm vào tuần trước đã xoa dịu nỗi lo thời tiết khô hanh gây sương giá của người nông dân, giá Arabica vì thế không còn cái cớ để tăng mạnh mẽ mà quay lại điều chỉnh giảm. Ngoài ra những biện pháp để tăng lượng tồn kho trên sàn New York đã chặn đà tăng của mặt hàng cà phê này.

Ở trong nước, giá cà phê tăng cao trong nửa tháng qua khiến người trồng cà phê phấn khởi. Tuy nhiên, không phải ai cũng phấn khởi, vì chỉ những nông dân có điều kiện mới có thể trữ cà phê đến lúc này.

Đa số người dân đã bán hết từ cuối năm trước với giá 38.000 – 39.000 đồng/kg. Cho nên hiện tại giá cà phê có tăng cao thì người nông dân cũng chỉ biết thở dài tiếc rẻ, và mong cho giá đừng rớt xuống khi vào vụ thu hoạch sau 3 tháng nữa.

Tuy vậy, Hiệp hội Cà phê thế giới đã dự báo ngành cà phê toàn cầu sẽ đối mặt với khó khăn trong ngắn hạn, do suy thoái kinh tế và nhu cầu tiêu thụ chậm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies