Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Cà phê giảm giá, triển vọng giá toàn cầu vẫn khả quan

Giá cà phê hôm nay (5/10) quay đầu giảm trên thị trường thế giới. Triển vọng giá cà phê toàn cầu tương đối khả quan trong thời gian tới.

Giá cà phê trong nước

Tại các vùng trồng trọng điểm, giao dịch cà phê quanh mức 39.600 – 40.500 đồng/kg.

Về nguồn cung Việt Nam, những yếu tố bất ổn do dịch Covid-19 gây ra kéo theo những cản trở trong hoạt động vận chuyển và mua bán cà phê nguyên liệu của Việt Nam. Đây cũng được xem là nhân tố tạo sức cản đối với giá cà phê trong thời gian tới.

Tuy nhiên, việc chính phủ đẩy mạnh tiêm vaccine và dịch bệnh nhiều nơi đang dần được kiểm soát, giúp thị trường kỳ vọng hoạt động giao thông được nối lại, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất khẩu thu mua nguyên liệu, tận dụng cơ hội cuối năm. Ngoài ra, việc một số hãng tàu cam kết không tăng cước vận tải cũng là thông tin tốt đối với doanh nghiệp Việt Nam. Thị trường kỳ vọng giá cước tàu ổn định sẽ giúp lấy lại nhịp xuất khẩu vốn lao đao nhiều do lệnh giãn cách.

Giá cà phê thế giới

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 11/2021 giảm 20 USD/tấn ở mức 2.148 USD/tấn, giao tháng 1/2022 giảm 21 USD/tấn ở mức 2.140 USD/tấn.

Trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 12/2021 giảm 3,7 cent/lb ở mức 200,35 cent/lb, giao tháng 3/2022 giảm 3,65 cent/lb ở mức 203,25 cent/lb.

Biến động giá cà phê các phiên gần đây. Nguồn: Tradingview

Nhận định về giá cà phê tuần này, dựa trên biểu đồ kỹ thuật, giới chuyên gia cho rằng cà phê vẫn còn nằm trong kênh tăng. Tuy nhiên, trước mắt rất có thể sàn New York tăng mạnh cuối tuần qua sẽ được củng cố trong những ngày đầu tuần. Nhưng đấy sẽ là một thử thách cho sàn London. Giá cà phê arabica đang bước một chân vào vùng mua quá mức (RSIS=72,48%) nhưng robusta thì chưa.

Theo Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MVX), nỗi lo về nguồn cung ở Brazil xuất phát từ việc khu vực trồng cà phê chính ở Brazil là Minas Gerais vẫn trải qua tinh trạng thiếu hụt lượng mưa vẫn là yếu tố thúc đẩy giá Arabica và dẫn dắt cả thị trường cà phê đi lên.

Đáng chú ý, giá đã bứt phá khỏi mức cản 200 cents/pound. Tuy nhiên, đà tăng lần này cũng nằm ngoài quy luật cung cầu, mà mang nặng yếu tố đầu cơ.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies