Image default
Đầu tư Đầu tư hàng hoá Tin mới nhất

Cà phê đồng loạt giảm giá, Arabica lao dốc trước các thông tin tiêu cực

Giá cà phê hôm nay (21/12), cà phê thế giới tiếp tục chịu áp lực từ sự hoành hành của đại dịch Covid-19 với biến chủng mới Omicron.

Giá cà phê trong nước

Tại các vùng trồng trọng điểm, giao dịch cà phê trong khoảng 40.500 – 41.300 đồng/kg.

Giá cà phê thế giới

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 1/2022 giảm 17 USD/tấn ở mức 2.422 USD/tấn, giao tháng 3/2022 giảm 25 USD/tấn ở mức 2.308 USD/tấn.

Trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng 12/2021 giảm 10,65 cent/lb, ở mức 244,1 cent/lb, giao tháng 3/2022 giảm 10,75 cent/lb, ở mức 244,1 cent/lb.

Biến động giá cà phê các phiên gần đây. Nguồn Tradingview

Ngay trong đầu tuần, giá cà phê thế giới tiếp tục chịu áp lực từ sự hoành hành của đại dịch Covid-19 với biến chủng mới Omicron. Nhiều quốc gia đã phải đóng cửa, hạn chế du lịch, hạn chế tụ họp, không cho hàng ăn – khu vui chơi mua sắm hoạt động… Sự đình trệ khiến nhu cầu cà phê suy giảm mạnh, kéo theo đó giá Arabica lao dốc liên tiếp trong những ngày gần đây. Bên cạnh đó, đồng nội tệ của Brazil đang phá giá khiến nông dân quốc gia này mạnh tay bán hàng đẩy Arabica càng lùi sâu.

Ngoài ra, tâm lý thanh lý trên cả 2 sàn là điều được dự báo trước do khối lượng dư mua từ tuần trước. Với Robusta, thông tin bão Rai suy yếu trên biển không gây ảnh hưởng lớn đến vụ thu hoạch cà phê Tây Nguyên đã làm giảm mối nguồn cung.

Loạt thông tin tiêu cực ngay đầu tuần kéo Arabica về mức giá thấp nhất trong 5 tuần qua. Trong khi đó, Robusta ảnh hưởng ít hơn, do nhu cầu cà phê tại nhà sẽ triển vọng hơn (Arabica thường được bán tại quán, còn Robusta đóng vai trò quan trọng trong sản xuất cà phê hòa tan uống tại nhà).

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies