Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Bloomberg Intelligence: Vàng đang diễn biến quá ‘buồn chán’ và chỉ có sự điều chỉnh của thị trường chứng khoán mới có thể khắc phục điều đó

Thị trường vàng gần đây là một nơi rất nhàm chán khi giá không thể thoát ra khỏi phạm vi giao dịch 1700$ – 1800$. Và điều duy nhất có thể khắc phục tình trạng đó là sự điều chỉnh của thị trường chứng khoán, chiến lược gia hàng hóa cấp cao Mike McGlone của Bloomberg Intelligence cho biết.

Nhưng ngay cả khi có sự điều chỉnh của cổ phiếu, kim loại quý này sẽ phải tiếp tục cạnh tranh với bitcoin – kẻ thù lớn nhất của vàng. McGlone chia sẻ với Kitco News như sau:

Ngay bây giờ, tôi coi thị trường vàng như một mảnh đất ‘buồn tẻ’. Nó bị mắc kẹt và rõ ràng là đang bị thay thế bởi vàng kỹ thuật số. Mỗi ngày trôi qua, tất cả những ai biết và nắm giữ vàng đều hiểu rằng rủi ro lớn hơn của họ là không phân bổ một phần nhỏ số vàng đó thành bitcoin. Câu chuyện chỉ mới bắt đầu mà thôi.

Một điểm sáng cho vàng vẫn là sự điều chỉnh không thể tránh khỏi trên thị trường chứng khoán, bất cứ khi nào nó xảy ra. McGlone chỉ ra:

Một điều đã được giả định trong hầu hết mọi triển vọng của mọi thị trường là thị trường chứng khoán Mỹ phải tiếp tục tăng cao hơn. Nó là điều kiện để dầu thô tăng cao hơn, đồng tăng cao hơn, lợi suất tăng cao hơn. Đối với tôi, đó là điểm cốt lõi còn thiếu. Nếu thị trường chứng khoán Mỹ ngừng tăng cao hơn, thậm chí là điều chỉnh 10%, điều đó có nghĩa là lợi suất trái phiếu sẽ giảm xuống, đồng và dầu thô sẽ sụp đổ, và vàng có thể sẽ là người hưởng lợi. Điều này chưa xảy ra ngay lập tức vì tâm trạng né tránh rủi ro ban đầu thường không tốt cho vàng. Nhưng với tôi, đó là điều quan trọng nhất đối với vàng.

Thị trường chứng khoán sẽ luôn có một thời kỳ hoạt động kém hiệu quả. Và lần tiếp theo điều đó xảy ra, cho dù đó là một tháng hay một trăm năm nữa, vàng, bitcoin và trái phiếu dài hạn của Hoa Kỳ chắc chắn sẽ là những người hưởng lợi chính. McGlone nói:

Đó là những gì thị trường tăng giá của vàng cần. Nhưng một lần nữa, vấn đề là vàng đang bị thay thế bởi bitcoin. Bạn hãy nhìn vào những thứ như đồng và bạc. Ít nhất thì chúng cũng có nhu cầu khử cacbon và điện khí hóa.

Sức hấp dẫn của bitcoin đang thực sự làm tổn hại đến vàng. Trên thực tế, nếu bitcoin không thu hút sự chú ý khỏi các kim loại quý, vàng sẽ ở mức 2300$, McGlone nói.

Tôi không thấy điều đó sẽ biến mất. Tôi không phải người nhận định giá vàng giảm, nhưng cũng không phải là cực kỳ lạc quan. Vàng đã xác định mức mức đáy tốt trong năm. Tôi lạc quan hơn về bạc. Đó là điểm mấu chốt.

Và sự đồng thuận trên thiết bị đầu cuối của Bloomberg xác nhận rằng triển vọng giá vàng hiện là vô hướng. McGlone cảm thán:

Sự đồng thuận trên thiết bị đầu cuối của Bloomberg, cung cấp cho bạn chính xác những gì mọi người đang tìm kiếm, cho thấy rằng dự báo trung bình cho quý IV năm 2021 là 1784$. Đối với năm 2022 là 1789$. Và đối với năm 2023 là 1806$. Điều đó khá nhàm chán.

Điều này thật đáng ngạc nhiên vì vàng nên là tài sản đầu tiên dựa trên tỷ lệ nợ trên GDP, đồng đô la Mỹ giảm và tất cả các chỉ số QE.

Đây là lý do tại sao McGlone chỉ ra bitcoin đang cướp đi sự huy hoàng của vàng, nhấn mạnh rằng đây không phải là một sự thay đổi tạm thời mà là một sự thay đổi mang tính mô hình thực sự. Ông bình luận:

Khi nhìn lại năm nay, chúng ta sẽ thấy rằng năm nay mô hình đã thay đổi. Trong tương lai, có khả năng cao là nhà đầu tư tầm trung sẽ thêm bitcoin vào các quỹ tài chính có chủ quyền, vào kho bạc doanh nghiệp, vào quỹ hưu trí. Và như vậy tiếp theo là gì? Các ngân hàng trung ương.

Mức cao kỷ lục trong tháng 8 của vàng là trên 2050$ có thể là mức cao trong một thời gian vì sự cạnh tranh của bitcoin, McGlone nói thêm. Ông biện giải:

Kẻ thù của vàng là bitcoin, và nó đang thực sự bứt phá trong năm nay. Và cả thế giới đều biết điều đó. Bitcoin đang chuyển sang dạng tài sản có rủi ro. Có điều gì đó phải làm cho bitcoin chết. Và tôi không thấy điều đó xảy ra. Duy nhất chỉ là vấn đề thời gian. Dòng chảy sẽ ra khỏi ETF vàng và đi vào bất cứ thứ gì theo dõi bitcoin.

Nhiều người đã chỉ ra lạm phát là nguyên nhân cần thiết cho thị trường tăng giá vàng. Nhưng McGlone nói rằng tất cả các áp lực về giá trong năm nay sẽ chỉ là tạm thời. Ông giải thích:

Lý do chính khiến chúng ta có lạm phát là đó là sự thụt lùi so với những gì đã xảy ra vào năm ngoái do kích thích tiền tệ và tài khóa chưa từng có và đáng kể nhất trong lịch sử. Sau tất cả những khoản chi tiêu đó, tốt hơn là bạn nên tăng lạm phát, và tốt hơn là có được sự phục hồi trong việc làm. Lạm phát hoàn toàn phụ thuộc vào thị trường chứng khoán đang tăng. Nếu nó giảm 10%, tất cả các vụ đặt cược đều bị hủy.

McGlone coi khí đốt tự nhiên là chỉ báo tốt nhất về lạm phát trong 20 năm qua. Đây là thước đo tiêu chuẩn tốt nhất về điện và nhiệt trên hành tinh. Và giá của nó giống như cách đây 30 năm, dưới 3USD/triệu Btu. Nếu thế giới cuối cùng chứng kiến lạm phát thực sự, thì đó sẽ là tình trạng tiền tệ. Ông nói:

Điều đó có nghĩa là vàng sẽ hoạt động tốt, nhưng mọi người vẫn sẽ chuyển sang bitcoin.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies