Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

BlockFi: Công ty tiền ảo từng được định giá gần 5 tỷ USD đã nộp đơn phá sản

Hôm 28/11, CNBC đưa tin công ty cho vay tiền ảo BlockFi vừa nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 của Luật Phá sản Mỹ lên Tòa án Phá sản Mỹ và trở thành nạn nhân mới nhất sau cú sụp đổ của sàn giao dịch FTX.

Diễn biến trên xảy ra khi giá tiền ảo đã giảm mạnh. Giá Bitcoin, loại tiền ảo phổ biến nhất cho đến nay, đã giảm hơn 70% so với mức đỉnh đạt được năm 2021.

Monsur Hussain, Giám đốc cấp cao của Fitch Ratings, cho biết: “Việc tái cấu trúc theo Chương 11 của BlockFi nhấn mạnh những rủi ro lây lan đáng kể liên quan đến hệ sinh thái tiền điện tử”.

BlockFi có trụ sở tại New Jersey, được thành lập bởi Zac Prince, một doanh nhân điều hành trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) chuyển sang lĩnh vực tiền ảo.

Giống như FTX, BlockFi cũng có một công ty con ở Bahamas. Công ty này cũng đã nộp đơn phá sản ở Bahamas cùng lúc với công ty ở Mỹ.

Ảnh minh họa

Trong hồ sơ pháp lý, Công ty cho biết họ có hơn 100.000 chủ nợ, với nợ phải trả và tài sản từ 1 tỷ USD cho tới 10 tỷ USD. Hồ sơ phá sản của BlockFi cho thấy khách hàng lớn nhất của Công ty này có số dư gần 28 triệu USD.

“BlockFi muốn một quy trình minh bạch nhằm đạt được kết quả tốt nhất cho tất cả khách hàng và các bên liên quan khác”, Mark Renzi của Berkeley Research Group (BRG) cho biết trong thông cáo báo chí. BRG đóng vai trò là cố vấn tài chính của BlockFi.

BlockFi mở sàn giao dịch và cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử trả lãi. Sau bê bối của quỹ đầu tư Three Arrows Capital, BlockFi và hàng loạt công ty tiền điện tử khác rơi vào khủng hoảng thanh khoản.

BlockFi đã tạm dừng cho phép khách hàng rút tiền gửi và thừa nhận “tiếp xúc đáng kể” với FTX và Alameda Research, công ty cùng do Bankman-Fried sáng lập.

“Chúng tôi tiếp xúc đáng kể với FTX và các thực thể liên quan, bao gồm các khoản nợ mà Alameda Research còn nợ chúng tôi, tài sản được giữ tại FTX.com và hạn mức tín dụng còn lại với FTX.US”, BlockFi cho biết trong một tuyên bố hồi giữa tháng 11.

Theo nguồn tin thân cận, BlockFi đã trao đổi với các chuyên gia tái cấu trúc ngay sau khi FTX nộp đơn phá sản. Đại diện từ BlockFi chưa phản hồi các yêu cầu bình luận từ CNBC.

BlockFi nằm trong số các công ty tiền ảo chịu nhiều tác động từ sự sụp đổ của FTX. Vào tháng 7, FTX ra tay giúp BlockFi thoát cảnh phá sản bằng cách cấp hạn mức tín dụng 400 triệu USD và quyền chọn mua lại BlockFi. Tuy nhiên, sau đó FTX và 130 công ty liên quan đã nộp đơn phá sản ở Mỹ vào ngày 11/11/2022 và gây chấn động khắp lĩnh vực tiền ảo.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies