Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

Bitcoin rớt thảm – xuống dưới 19.000 USD

Chiều 30/6, giá của đồng tiền số lớn nhất thế giới đã lùi sâu xuống dưới mốc 19.000 USD/Bitcoin. Các chiến lược gia của ngân hàng Deutsche Bank dự báo giá Bitcoin có thể hồi phục trở lại mức 28.000 USD vào cuối năm nay.

Giá Bitcoin lúc 16h30, chiều 30/6 bất ngờ lao xuống dưới mốc 19.000 USD/Bitcoin. Đây là mốc giá trị được giao dịch thấp nhất trong hơn 1 tuần qua.

Biến động giá Bitcoin các phiên gần đây. Nguồn: Tradingview

Thị trường tiền mã hóa một lần nữa lao dốc và chìm trong sắc đỏ sau khoảng thời gian hồi phục nhẹ. So với đỉnh lịch sử, phần lớn coin/token đều thiệt hại 70-80% giá trị.

Trong nhóm 10 đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Ethereum đang được giao dịch ở mốc 1.051 USD/đồng; Binance: 209,1 USD/đồng; XRP: 0,3146 USD/đồng; Cardano: 0,4488 USD/đồng; Solana: 31,77 USD/đồng; Dogecoin: 0,0643 USD/đồng.

Sau khi lập kỷ lục mọi thời đại vào cuối năm 2021, bước sang năm 2022, tiền ảo lớn nhất thế giới bắt đầu giảm giá và lao dốc mạnh những tuần gần đây do tâm lý lo sợ lạm phát và động thái tăng lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Tính từ đầu năm đến nay, đồng Bitcoin đã mất hơn 57% giá trị, vốn hóa hiện chỉ đạt 382,5 tỷ USD.

Thời gian qua, biến động giá tiền ảo Bitcon có mối quan hệ mật thiết với diễn biến của thị trường chứng khoán Mỹ. Dựa trên cơ sở này, trong một phân tích mới công bố, các chiến lược gia của ngân hàng Deutsche Bank dự báo giá Bitcoin có thể hồi phục trở lại mức 28.000 USD vào cuối năm nay.

Dù thấp hơn gần 60% so với đỉnh mọi thời đại 69.000 USD hồi tháng 11/2021, mức giá này có sự phục hồi đáng kể sau khi Bitcoin lao dốc mạnh những tuần gần đây, có thời điểm sụt xuống khoảng 17.700 USD.

Kể từ cuối năm ngoái, thị trường tiền ảo có xu hướng ngày càng liên hệ chặt chẽ với các chỉ số chứng khoán như Nasdaq 100 và S&P 500, theo phân tích của hai nhà chiến lược Marion Laboure và Galina Pozdnyakova thuộc Deutsche Bank. Hai chuyên gia này dự báo chỉ số S&P sẽ phục hồi trở lại mức hồi tháng 1 vào cuối năm nay và Bitcoin sẽ diễn biến tăng theo đó.

“Đồng Bitcoin ngày càng giống với kim cương – một tài sản được tiếp thị mạnh, chứ không phải vàng – một hàng hóa trú ẩn an toàn và ổn định”, hai chiến lược gia của Deutsche Bank nhận xét.

Diễn biến đồng Bitcoin đã đi ngược lại với dự báo của các chuyên gia và giới quan sát thị trường trước đó rằng tiền ảo này sẽ trở thành một tài sản trú ẩn an toàn với nhà đầu tư.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies