Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

Bitcoin phá mốc 55.000 USD

Những động lực tăng giá mới nhất là “Mỹ đã thông qua gói kích thích và MicroStrategy cùng Meitu mua vào lượng lớn Bitcoin”.

Bitcoin tiếp tục thăng hoa, phá mốc 55.000 USD và làm dấy lên dự đoán rằng đồng tiền số lớn nhất thế giới sẽ thách thức mức đỉnh hơn 58.000 USD vừa thiết lập tháng trước.

Vào lúc 9h23 sáng nay (10/3), tại Hong Kong giá Bitcoin tăng 2,8%, lên 55.600 USD. Chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto Index tăng vọt lên mức cao nhất 2 tuần. Nhìn chung thì tâm lý của nhà đầu tư đang rất lạc quan sau khi chứng khoán Mỹ lập đỉnh đêm qua.

2 nguyên nhân lớn nhất thúc đẩy Bitcoin tăng giá là các định chế ngày càng quan tâm nhiều hơn đến Bitcoin và khả năng gói kích thích kinh tế mới của Mỹ sẽ khiến dòng tiền ồ ạt chảy vào thị trường tài chính. Những động lực tăng giá mới nhất là “Mỹ đã thông qua gói kích thích và MicroStrategy cùng Meitu mua vào lượng lớn Bitcoin“, Annabelle Huang, người đang làm việc tại công ty dịch vụ tài chính Amber Group nhận định.

Chúng ta nhìn thấy các nhà đầu tư định chế trên toàn cầu ngày càng quan tâm nhiều hơn. Ở Trung Quốc, rất nhiều cá nhân có tài sản ròng cao cũng đang tìm cách bổ sung Bitcoin vào danh mục”, bà nói.

Ví dụ, JPMorgan Chase đang hoàn tất các thủ tục pháp lý để có thể phát hành trái phiếu gắn với 1 rổ gồm các cổ phiếu trong lĩnh vực tiền số như MicroStrategy và Nvidia. Goldman Sachs cũng đang chứng kiến nhu cầu từ các khách hàng định chế tăng đột biến.

Giá Bitcoin đã tăng khoảng 600% trong năm vừa qua, gây nên 2 luồng ý kiến trái chiều liệu tiền số là 1 quả bong bóng nguy hiểm hay đây là 1 tài sản tiềm năng và sẽ tiếp tục tăng giá trong tương lai.

Tham khảo Bloomberg

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies