Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

Bitcoin đang “bị điên” vì đâu?

Chỉ vài giờ sau khi thiết lập mức giá cao chưa từng có khiến nhiều người phải ngỡ ngàng thì giá Bitcoin lại nhảy vọt lên một đỉnh cao kỷ lục.

Nguyên nhân đẩy giá đồng tiền kỹ thuật số này tăng mạnh, nhanh với tốc độ cao chưa từng thấy là do sau khi ông chủ hãng xe điện Teslađưa ra thông báo mua lượng lớn Bitcoin trị giá 1.5 tỉ USD.

Thậm chí hãng này còn công bố sẽ bắt đầu chấp nhận hình thức thanh toán bằng đồng Bitcoin của khách hàng khi mua xe của công ty nhưng với qui mô hạn chế.

Trước đó, Tesla gửi hồ sơ lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC). Theo đó, Tesla mua 1,5 tỷ USD tiền mã hóa và cho biết sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán trong tương lai”,

Ngay sau khi thế giới biết được thông tin này thì đồng Bitcoin đã “bay cao”. Mức giá sau xô đổ kỷ lục trước đó một cách dễ dàng.

Người đàn ông này đã vừa có động thái khiến cho đồng Bitcoin “bị điên

Lúc 8 giờ 30 sáng (theo giờ Việt Nam) ngày 9-2, giá mỗi đồng Bitcoin đã bật lên mức 46.130 USD/BTC. Trong khi trước đó, khi đồng Bitcoin leo lên mức quanh 44.000USD một đồng thì giới đầu tư đã vô cùng sốc. 

Như vậy, Bitcoin đã phá vỡ kỷ lục giá gần 42.000 USD/đồng được thiết lập hồi đầu tháng 1. Đà tăng phi mã giúp giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt 816 tỷ USD. Tính từ ngày1/1/2021, đồng Bitcoin tăng giá trị gần 50%.

Chung lại, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới ngày càng phổ biến trong giới đầu tư. Các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức coi Bitcoin là công cụ phòng ngừa lạm phát và “vàng kỹ thuật số” khi nền kinh tế suy thoái và cung tiền tăng vọt trên toàn cầu.

Tổng hợp

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]