Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

Bầu cử Mỹ: Kết quả đang dần mở ra, hai ứng cử viên dượt đuổi cực gắt

Hai ứng cử viên bầu tổng thống Mỹ lần lượt giành chiến thắng tại một số bang, Biden dẫn trước Trump ở bang ‘phải thắng’ Florida.

Ngày Bầu cử (3/11) đã khép lại. Các diễn biến vừa qua cho thấy cuộc chạy đua vào Nhà Trắng 2020 diễn ra vô cùng gay cấn. Không khí bầu cử nóng lên từng phút mỗi khi có báo cáo kết quả kiểm phiếu từ từng bang.

Tại thời điểm này, nhiều nơi đã đóng cửa các điểm bỏ phiếu và kết quả bầu cử bắt đầu dần xuất hiện.

Tại bang Indiana, ông Trump giành được 66,7% số phiếu ủng hộ, tại bang Kentucky là 67,3%, trong khi ông Joe Biden chỉ giành lần lượt 31,4% và 31,2% tại hai bang này.

Tại bang chiến địa New Hampshire, Tổng thống Trump giành được 61,5% trong khi đối thủ chỉ được 38,5%.

Bước đầu, đương kim Tổng thống Donald Trump đang tạm dẫn trước ứng viên Dân chủ – cựu Phó Tổng thống Joe Biden ở cả ba bang này.

Ứng viên Joe Biden giành lợi thế ở New Hampshire (4 phiếu), Ohio (16 phiếu), Georgia (16 phiếu), Florida (29 phiếu), trong đó Florida được coi là bang “phải thắng” với Tổng thống Trump.

Nếu kết quả dẫn trước ở các bang này không thay đổi, ông Biden sẽ có 75 phiếu đại cử tri, còn ông Trump có 51 phiếu đại cử tri. Trên cơ chế phiếu đại cử tri, ứng viên tổng thống giành được tối thiếu 270 phiếu trên tổng số 538 phiếu đại cử tri sẽ đắc cử.

Tuy nhiên, cuộc đua vẫn còn đang ở phía trước và những kết quả ban đầu sẽ sớm thay đổi nhanh chóng, đặc biệt là trong một năm mà các lá phiếu qua thư đang nắm vai trò quyết định ở một số tiểu bang, nhưng không thể kiểm đếm nhanh chóng.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK