Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

Bầu cử Mỹ: Biden khẳng định chiến thắng; Trump không thể kiên nhẫn trước kết quả bất lợi.

Theo số liệ mới nhất, số phiếu của Donald Trump là 214/270, còn ông Joe Biden là 264/270. Trong thế cục này rõ ràng, ông Trump đang rơi vào trạng thái nguy hiểm.

Trước lợi thế trên, ứng viên đảng Dân chủ tuyên bố “không còn nghi ngờ gì” về việc ông sẽ đánh bại Tổng thống Trump, đồng thời kêu gọi cử tri kiên nhẫn vì kết quả sẽ sớm được công bố.

“Chúng tôi tiếp tục có cảm giác rất tốt về các thứ hạng. Không còn nghi ngờ gì nữa, Thượng nghị sĩ (Kamala) Harris và tôi sẽ được tuyên bố là những người chiến thắng khi cuộc kiểm phiếu kết thúc”, ông Biden nói với các phóng viên tại quê nhà Wilmington, Delaware ngày 5/11 (giờ địa phương), theo Channel NewsAsia.

“Vì vậy, tôi kêu gọi mọi người không nên quá sốt sắng. Tất cả hãy giữ bình tĩnh. Quá trình kiểm phiếu đang diễn ra, việc đếm phiếu đang được hoàn thành. Chúng ta sẽ biết rất sớm thôi”.

Chiến dịch tranh cử của ông Biden tin rằng ông sẽ nắm đủ số phiếu để giành chiến thắng ở các bang chiến trường chủ chốt vẫn chưa được quyết định, như Pennsylvania.

Cánh cửa tiếp tục hẹp dần với ông Trump khi ông Joe đã giành lợi thế ở bang chiến lược Arizona. Ông Biden chiếm 73% số phiếu. Trước kết quả này, đương kim Tổng thống Trump rất tức giận. Ông khẳng định rằng “nếu chỉ đếm những phiếu bầu hợp lệ thì chúng tôi sẽ chiến thắng dễ dàng”.

Cụ thể, ông Trump phát biểu: “Nếu tính số phiếu bầu hợp lệ, tôi có thể chiến thắng dễ dàng. Nếu tính số phiếu không hợp lệ, họ đã cố đánh cắp cuộc bầu cử từ chúng tôi. Chúng tôi đang theo dõi sát những phiếu bầu đến muộn”.

Tổng thống Donald Trump còn tố cáo mình đang bị gian lận. Ông Trump hoài nghi “vì sao họ không cho quan sát viên vào xem quá trình kiểm phiếu, trong khi rõ ràng họ phải tự hào nếu họ đang thắng”. “Họ đang gian lận”, ông Trump nói. “Các quan chức đảng Dân chủ không tin họ sẽ thắng cuộc bầu cử này. Vì vậy, họ mới tập trung vào phiếu bầu qua thư, để có thể gian lận”.

Trong lúc này, người ủng hộ của cả hai phía đã tiến hành nhiều cuộc biểu tình ở các thành phố lớn.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK