24 C
Hanoi
21/02/2024
Image default
Đầu tư vàng Tin mới nhất Vàng

Bảng giá vàng sáng 6/1: Không khí ảm đạm bao trùm ngày cuối tuần, SJC tiếp diễn xu hướng đi ngang

Tóm tắt

  • Giá vàng miếng SJC duy trì sự ổn định trong phiên cuối tuần với diễn biến đi ngang hàng loạt. Giá mua lình xình quanh mốc 72 triệu đồng, giá bán ổn định quanh 75 triệu đồng/lượng.
  • Chênh lệch mua – bán khoảng 2,5-3 triệu đồng, giảm khá nhiều so với mức đỉnh 5-6 triệu đồng cuối tuần trước nhưng vẫn là mức chênh lệch khiến nhà đầu tư phải dè chừng.

Nội dung

Cập nhật lúc 10h, giá vàng miếng tại SJC Hà Nội niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 72,00 – 75,02 triệu đồng/lượng, đi ngang cả hai chiều mua – bán so với giá chốt phiên trước.

SJC Hồ Chí Minh, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 72,00 – 75,00 triệu đồng/lượng, giá mua – bán không thay đổi so với chốt phiên thứ Sáu.

DOJI Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 72,00 – 75,00 triệu đồng/lượng, mua vào và bán ra đứng im so với cuối ngày hôm qua.

DOJI Hồ Chí Minh, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 72,00 – 75,00 triệu đồng/lượng, ngang giá chiều mua và bán so với chốt phiên 5/1.

Tương tự, BTMCPhú Quý cũng giữ ổn định giá mua và bán so với chốt phiên liền trước, giao dịch mua – bán của hai thương hiệu lần lượt là 72,25 – 74,75 triệu đồng/lượng và 72,20 – 74,80 triệu đồng/lượng.

Bảng giá vàng miếng SJC phiên 6/1

Giá vàng miếng SJC đã cho thấy sự ổn định trong các phiên gần đây. Điều này phản ánh một thị trường không có nhiều biến động lớn và có thể được xem là một dấu hiệu của sự cân bằng giữa cung và cầu.

  • Cẩn trọng với mức chênh lệch cao: Mặc dù chênh lệch mua – bán đã giảm, nhưng mức khoảng 3 triệu đồng vẫn đủ cao để nhà đầu tư cần phải dè chừng. Nhà đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng chi phí này khi quyết định mua hoặc bán vàng.
  • Theo dõi xu hướng: Sự ổn định của giá gần đây có thể là dấu hiệu của một xu hướng dài hạn hoặc chỉ là tạm thời. Nhà đầu tư cần theo dõi sát sao các yếu tố tin tức thị trường để đánh giá chính xác hơn về xu hướng tương lai của vàng.
  • Đầu tư dài hạn: Vàng thường được xem là kênh đầu tư an toàn và lâu dài. Trong trường hợp không rõ ràng về xu hướng ngắn hạn, nhà đầu tư nên xem xét đầu tư dài hạn để giảm thiểu rủi ro và tận dụng lợi thế của vàng như một công cụ phòng ngừa lạm phát.
  • Lưu ý đến yếu tố quốc tế và nội địa: Vàng không chỉ phản ứng với các yếu tố kinh tế trong nước mà còn chịu ảnh hưởng bởi các sự kiện và chính sách kinh tế toàn cầu. Do đó, việc cập nhật thông tin về tình hình quốc tế là rất quan trọng.

Nhìn chung, nhà đầu tư vàng miếng SJC cần tiếp tục theo dõi sát sao thị trường, đánh giá kỹ lưỡng các rủi ro và cơ hội, và đưa ra quyết định đầu tư dựa trên một chiến lược dài hạn và cân nhắc.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....