Image default
Đầu tư Đầu tư vàng Tin mới nhất Vàng

Bảng giá vàng sáng 4/10: Vàng miếng ổn định quanh mốc 69 triệu đồng

Tóm tắt

  • Vàng miếng hiện tại có diễn biến đi ngang tại hầu hết các đơn vị.
  • Giá mua neo trong khoảng 68,15-68,30 triệu đồng/lượng.
  • Giá bán ổn định trong ngưỡng 68,9-69,05 triệu đồng.
  • Chênh lệch mua – bán biến động trong khoảng 650-900.000 đồng.

Nội dung

Cập nhật lúc 10h, SJC Hà Nội niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 68,20 – 68,92 triệu đồng/lượng, đi ngang cả hai chiều mua – bán so với giá chốt phiên trước.

Tại SJC Hồ Chí Minh, giá mua và bán cùng đi ngang so với chốt phiên thứ Ba, giao dịch mua – bán hiện đứng tại 68,20 – 68,90 triệu đồng/lượng.

DOJI Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 68,15 – 69,05 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra không thay đổi so với cuối ngày hôm qua.

DOJI Hồ Chí Minh, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 68,25 – 68,95 triệu đồng/lượng, ngang giá chiều mua và bán so với chốt phiên liền trước.

Tại BTMC, giá mua không đổi, giá bán tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên 3/10, giao dịch mua – bán hiện đứng tại 68,27 – 68,97 triệu đồng/lượng.

VietNamGold, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 68,30 – 68,95 triệu đồng/lượng, đi ngang chiều mua và bán so với chốt phiên trước đó.

Bảng so sánh giá vàng SJC sáng 4/10

Vàng không còn là công cụ để đầu cơ, lướt sóng

Theo TS Cấn Văn Lực, hiện nay vàng không phải là công cụ để đầu cơ, lướt sóng nữa, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay thị trường vàng trong nước ổn định hơn so với quốc tế. Lý do chính là thị trường vàng đã được Chính phủ cũng như Ngân hàng Nhà nước quan tâm và quản lý tương đối chặt chẽ trong thời gian vừa qua; vì thế, thị trường vàng đã trở nên ổn định hơn nhiều so với trước đây.

Đến nay tình trạng “vàng hóa” nền kinh tế đã chấm dứt. Thứ nhất, người dân cũng hầu như không còn tình trạng “quy ra vàng” khi giao dịch mua bán nhà đất hoặc các loại tài sản có giá trị lớn. Hai là, tình hình kinh tế vĩ mô hiện nay cũng như triển vọng đối với kinh tế Việt Nam là tương đối tốt, tích cực là vẫn là điểm đến của các nhà đầu tư và đặc biệt Việt Nam về cơ bản vẫn duy trì giữ được ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát… Qua đó tăng niềm tin đối với tiền đồng Việt Nam và bớt đi tâm lý “găm” giữ, đầu cơ vàng như trước đây.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....