19 C
Hanoi
04/03/2024
Image default
Đầu tư vàng Tin mới nhất Vàng

Bảng giá vàng sáng 13/12: Thị trường vàng thiếu sôi động, SJC đi ngang tại vùng giá 73,6 triệu đồng

Tóm tắt

  • Mở cửa phiên giao dịch ngày 13/12, giá vàng miếng đi ngang hoặc tăng/giảm không quá 100.000 đồng/lượng.
  • Mua vào dao động dưới 72,7 triệu đồng, bán ra biến động quanh 73,6 triệu đồng/lượng.
  • Chênh lệch mua – bán chủ yếu vẫn ở ngưỡng 1 triệu đồng.

Nội dung

SJC Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 72,60 – 73,62 triệu đồng/lượng, ngang giá chiều mua và bán so với chốt phiên thứ Ba.

SJC Hồ Chí Minh, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 72,60 – 73,60 triệu đồng/lượng, giá mua và bán cùng đi ngang so với chốt phiên liền trước.

Tại DOJI Hà Nội, mua vào và bán ra tăng 100.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, giao dịch mua – bán hiện đứng tại 72,50 – 73,60 triệu đồng/lượng.

DOJI Hồ Chí Minh, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 72,50 – 73,50 triệu đồng/lượng, đi ngang cả hai chiều mua – bán so với giá chốt phiên trước.

BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 72,63 – 73,52 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng giá mua, 30.000 đồng/lượng giá bán so với chốt phiên 12/12.

Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 72,55 – 73,55 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng mua vào và bán ra so với giá chốt chiều qua.

Bảng so sánh giá vàng miếng 13/12

Đầu tư vàng nên mua loại nào

So với các kênh đầu tư khác như bất động sản hay chứng khoán, vàng được xem là kênh đầu tư an toàn nhất trong bối cảnh hiện nay. Bởi, vàng thường được xem là một giá trị ổn định trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế hoặc lạm phát. Khi giá trị tiền giảm sút, giá vàng có thể tăng lên, giúp bảo vệ giá trị tài sản của bạn.

Không chỉ vậy, đầu tư vào vàng có thể là một cách tốt để đa dạng hóa danh mục đầu tư. Khi các nhà đầu tư sở hữu vàng, họ có một tài sản khác biệt so với cổ phiếu, trái phiếu và bất động sản.

Tuy nhiên, hiện nay, thị trường vàng có rất nhiều loại và nhiều nhà đầu tư cá nhân vẫn thường thắc mắc “đầu tư mua vàng nên mua loại nào cho phù hợp?”.

Thứ nhất, vàng miếng là dạng vàng được đúc nguyên miếng hình chữ nhật với nhiều trọng lượng khác nhau. Trên bề mặt của miếng vàng thường sẽ có thương hiệu và thông tin nơi sản xuất. Cùng với hình con rồng, hình bốn số 9 (9999) biểu tượng cho sự nguyên chất. Vàng miếng thường được chia theo khối lượng như: 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 1 lượng,…

Vàng miếng có thể được coi là một phần của danh mục đầu tư an toàn. Trong trường hợp khủng hoảng kinh tế hoặc lạm phát, giá trị của vàng có thể tăng lên, giúp bảo vệ giá trị tài sản của bạn; Vàng miếng dễ dàng lưu trữ và bảo quản. Ngoài ra, vàng miếng có tính thanh khoản cao, nhà đầu tư có thể dễ dàng mua và bán trên thị trường vàng.

Thứ hai, vàng nhẫn tròn trơn: Nhẫn chính là dạng vàng được người dân dùng để “giữ của” nhiều nhất. Dạng này có ưu điểm là không bị mất tiền công, việc bảo quản cũng không quá khắt khe so với dạng vàng miếng hay vàng thỏi.

Vàng nhẫn thường làm với dạng 4 số 9 (tương đương 99,99%) cũng có nơi làm 99% so với các dạng vàng nguyên chất khác. Vì đây là loại vàng ròng đạt độ tinh khiết cao lên đến 99.99% và tạp chất chiếm dưới 1% nên rất giữ giá. Đây được xem là loại vàng có giá trị kinh tế cao nhất hiện nay. Tuy nhiên, với dạng vàng này thì bạn nên mua ở đâu thì bán ở đó, bởi rất ít người có khả năng kiểm nghiệm vàng nên rất khó định lượng được chất lượng vàng khi bán.

Đây là cách tích trữ vàng tốt nhất, phù hợp với cả những người muốn đầu tư vàng với số vốn nhỏ.

Thứ ba, vàng trang sức: Với dạng vàng trang sức, chúng ta thường mất khá nhiều tiền công cho việc tạo nên mẫu mã khác nhau. Khi bán chúng ta sẽ chịu lỗ mất số tiền công đó. Có thể tùy từng tiệm vàng mà tiền công sẽ có đắt và có rẻ. Tuy nhiên, đầu tư vàng mà để phát sinh giao dịch lỗ là không nên rồi, đây là phương án đầu tư bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....