Image default
Livestream thị trường Tin mới nhất Video - Hình ảnh

Bản tin giá vàng sáng đầu tuần 15/3: Cơ hội bứt phá vẫn còn

Xin chào!

Một tuần giao dịch mới đã lại bắt đầu, chúng ta hãy cùng nhìn lại các mốc quan trọng của giá vàng và những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến hướng đi của nó.

Việc vàng hồi phục mạnh vào những phút cuối phiên giao dịch ngày thứ Sáu 12/03 cho thấy sự ngạc nhiên của thị trường. Trước đó, vàng đã rơi về vùng 1700 bởi các yếu tố đang trực tiếp ảnh hưởng đến nó bao gồm đồng USD và lợi suất trái phiếu.

Nên nhớ, mặc dù giá vàng giao ngay chốt phiên ở mốc 1726 nhưng giá vàng giao sau kỳ hạn tháng 4 cho thấy vàng chỉ ở mốc 1719.

Dựa theo phương pháp swing trading, vùng giao dịch quan trọng của giá vàng là 1705 và 1711.

Nếu vàng giữ được mức giá trên vùng 1711 thì khả năng mục tiêu của vàng sẽ đi lên 1738 và nếu phá được vùng này thì sẽ xác lập một xu hướng nhỏ đi lên.

Nếu đà tăng mạnh hơn, mốc 1744 được vàng phá lên thì nó chính thức chỉ ra xu hướng tăng mạnh. Trên biểu đồ ngày, một vài chỉ báo đã chỉ ra xu hướng này.

Nếu kịch bản xấu đi, vàng mất mốc 1705 thì phe bán sẽ thắng thể. Điều này có thể gợi ý cho việc chỉ có thể chờ mua ở vùng 1673.

Điểm qua vài thông tin cơ bản cho thị trường vàng tuần tới, các Nhà đầu tư cần chú ý bao gồm:

Lợi suất trái phiếu, phiên họp quyết định lãi suất của FED và một số thông tin kinh tế quan trọng khác.

Về lợi suất trái phiếu, nếu chỉ số này tiếp tục tăng thì khả năng vàng sẽ bị đẩy xuống vùng 1675. Vậy cần thiết phải theo dõi chặt chỉ số này để dự đoán hướng đi của giá vàng.

Về cuộc họp của FED, chủ tịch Powell sẽ có tới 30 phút phát biểu và khi nào ông nói về lạm phát đang ở mức vừa phải, rằng lợi suất trái phiếu đang tăng một cách lo ngại… thì lúc đó giá vàng sẽ tăng.

Theo chúng tôi được biết thì các chuyên gia quốc tế của ngành vàng cũng đang ủng hộ việc FED giữ nguyên các lối điều hành nới lỏng tiền tệ, kìm hãm đà tăng của lợi suất trái phiếu… và điều này sẽ có lợi cho vàng.

Chúng tôi sẽ chuyển đến các bạn các nhận định mới nhất khi các mốc thời gian công bố các thông tin biến động về FED, lợi suất trái phiếu. Chúng tôi cũng mong muốn nhận được sự phản hồi, bình luận và góp ý của các bạn về những khía cạnh của thị trường vàng để bản tin thêm phần chất lượng.

@giavangtiktok

Thông tin giá vàng tuần lễ 15/3 – 20/3. FED họp tuần này #phantichgiavang #giavanghomnay #bantingiavang #giavang

♬ new x – Official Sound Studio

Xin cảm ơn và hẹn gặp lại.

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies