Bạc sẽ mạnh lên, vượt trội so với vàng vào cuối năm 2019 – Metals Focus

0
297

Bạc sẽ tăng trong giai đoạn cuối năm 2019 và vượt trội so với vàng, với tỷ lệ vàng/bạc giảm xuống mức thấp của thập niên 70, theo chuyên gia tư vấn từ Metal Focus.

Kim loại quý tăng mạnh vào đầu năm 2019, leo lên mức cao $16,22/oz vào ngày 20/2, mức cao nhất kể từ tháng Sáu. Tuy nhiên, kể từ đó, vàng đã chịu áp lực, kéo theo bạc xuống.

Trước khi pullback gần đây, tình cảm dành cho bạc được cải thiện đã được phản ánh trong vị thế giao dịch trên sàn Comex, Metal Focus cho biết trong một báo cáo phát hành vào cuối ngày thứ Ba. Các nhà quản lý tiền đã ở trạng thái mua ròng và đặt cược tăng giá, sau khi bán ròng và đặt cược giảm giá trong năm 2018. Nắm giữ bạc của các sản phẩm trao đổi được mô tả là có chút giảm dần từ đầu năm 2019 nhưng vẫn chỉ cách 9% so với đỉnh cao, theo hãng tư vấn. Metals Focus nhận định:

Một bức tranh tích cực cũng được tiết lộ khi nói đến đầu tư bán lẻ ở Hoa Kỳ, thị trường lớn nhất thế giới về các loại bạc thanh và xu. Sau ba năm thua lỗ nặng nề, doanh số bán đồng xu thỏi bạc Eagle của Hoa Kỳ cho tháng 1-tháng 2 năm 2019 đã tăng 48% so với cùng kỳ năm ngoái, mặc dù từ một cơ sở thấp.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn chưa chuyển sang bạc nhiều, đặc biệt là vì họ không lường trước được sự suy thoái thế tục trên thị trường chứng khoán, Metal Focus cho biết. Hơn nữa, lo ngại về sự suy giảm kinh tế ở các nền kinh tế thị trường mới nổi như Trung Quốc cũng là một trở ngại cho đầu tư bạc.

Tuy nhiên, mặc dù có một số cơn gió ngắn hạn, các nhà phân tích cho biết họ dự đoán rằng cuối năm 2019 sẽ là một bước ngoặt cho đầu tư bạc và do đó thúc đẩy giá cả. Metals Focus bình luận:

Sự quan tâm mới của các nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ là động lực chính của cuộc biểu tình này, có thể kéo dài đến hết năm 2019. Một chính sách lãi suất ngày càng ôn hòa của Hoa Kỳ, cùng với việc bắt đầu tăng lãi suất ở châu Âu, sẽ khiến đồng đô la yếu hơn. Ngoài ra, sự chậm lại trong nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ dẫn đến hiệu suất yếu hơn trên thị trường chứng khoán, điều này có khả năng khuyến khích một số vòng quay (mặc dù có giới hạn) có lợi cho kim loại quý.

Metal Focus cho biết họ cũng tìm kiếm thặng dư cung/cầu cơ cấu thu hẹp và do đó hỗ trợ giá cả. Lợi nhuận trong cả đầu tư và nhu cầu công nghiệp sẽ bù đắp cho sự tăng trưởng hơn nữa trong nguồn cung, hãng tư vấn cho biết.

Thặng dư thu hẹp sẽ là một sự tương phản so với giai đoạn 2016-18, khi vàng thỏi trên mặt đất tăng 165 triệu ounce, không khuyến khích đầu tư tổ chức và dẫn đến sự kém hiệu quả của bạc so với vàng, Metal Focus cho biết. Hãng tư vấn cho rằng:

Về phía trước, với bạc, quy mô thị trường nhỏ hơn nhiều (so với vàng), chúng tôi hy vọng bạc sẽ dần vượt trội so với kim loại màu vàng, dẫn đến tỷ lệ vàng/bạc giảm xuống mức thấp 70 vào cuối năm 2019

Tỷ lệ đo lường cần bao nhiêu ounce bạc để mua một ounce vàng. Tính đến giữa buổi sáng thứ Tư, tỷ lệ này là khoảng 85,4.

Giavang.net