Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

ANZ: Vàng (XAU/USD) sẽ vượt 2000$ trong nửa cuối năm

Tình yêu của các nhà đầu tư đối với vàng đã nhen nhóm lớn dần lên. Lợi suất trái phiếu thấp hơn và đồng đô la Mỹ yếu hơn đã giúp ngăn chặn dòng tiền chảy ra khỏi tài sản trú ẩn an toàn.

Đồng thời, lạm phát gia tăng đã làm hồi sinh nỗi lo tăng lãi suất và giúp vàng lấy lại phần lớn khoản lỗ của năm nay.

Các nhà kinh tế tại Ngân hàng ANZ dự đoán CPI cốt lõi của Mỹ sẽ duy trì trên 3% trong thời điểm hiện tại. Điều này có khả năng đẩy kỳ vọng lạm phát lên cao và cho phép giá vàng tăng.

Bối cảnh cơ bản gợi ý về một xu hướng vàng. ANZ bình luận:

Với việc nền kinh tế Mỹ đã hồi phục tốt và tình trạng tắc nghẽn nguồn cung liên tục, kích thích tài chính đáng kể và triển khai vắc xin nhanh chóng, chúng tôi kỳ vọng CPI cốt lõi của Mỹ sẽ duy trì trên 3% trong thời gian còn lại của năm.

Nhận định chung của chúng tôi là USD sẽ yếu đi trong thời gian tới. Chúng tôi tương đối tin rằng tăng trưởng sẽ tiếp tục được cải thiện và cuối cùng sẽ mở rộng ra ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ. Điều này sẽ đủ để tạo ra sự suy yếu khiêm tốn của đồng USD. Đà giảm của đồng bạc xanh nếu đủ sâu, mạnh thì cần thời gian để biểu hiện. Để điều đó xảy ra, chúng ta cần thấy các ngân hàng trung ương tuân thủ các cam kết mới của họ để cho phép các nền kinh tế tăng trưởng nóng và lạm phát tăng vọt.

Hiện tại, các nhà đầu tư dường như đang tin tưởng vào chính sách nới lỏng lâu dài. Các vị thế mua ròng đầu cơ vàng chạm đáy vào cuối tháng 3 và đã tăng 146 tấn cho đến nay trong quý II năm 2021. Cả việc xây dựng các vị thế mua mới và bình phương các vị thế bán khống đều góp phần làm tăng vị thế mua ròng. Trong khi nhu cầu đầu tư đang tăng mạnh, làn sóng đại dịch tiếp theo ở châu Á có thể xảy ra. Vì thế, nhu cầu vật chất đã hồi sinh trong quý I năm 2021 có vẻ khó duy trì trong bối cảnh số ca mắc hàng ngày vẫn cao hơn. Trong khi nới lỏng các biện pháp cách li xã hội sẽ giúp nhu cầu phục hồi bắt đầu tư quý III thì quý II này sẽ ghi nhận lực cầu yếu nhất trong cả năm.

Sử dụng các dự báo của chúng tôi về lạm phát, lợi suất trái phiếu và USD, mô hình định giá vàng của chúng tôi cho thấy giá có thể đẩy trở lại trên 2000$ vào năm 2021. Tuy nhiên, đà tăng xa hơn ngưỡng 2000$ sẽ ngày càng khó đạt được khi nền kinh tế thế giới phục hồi sau đại dịch. Nếu lạm phát tỏ ra dai dẳng và không phù hợp với quy định 2% của Fed, các thành viên cho rằng Fed sẽ không ngần ngại hành động. Bất kỳ đợt tăng lãi suất nào sau đó hoặc giảm lượng mua trái phiếu có thể sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu của nhà đầu tư.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies