Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

ANZ: Vàng sẽ chạm tới mốc $2200 vào cuối năm nhờ vào điều này

Theo Tập đoàn Ngân hàng Úc và New Zealand (ANZ), gói kích thích tài chính của Mỹ sẽ kích hoạt giá vàng tăng lên, theo đó, kim loại quý này sẽ đạt $2200 vào cuối năm nay và chạm tới $2300/oz vào đầu năm 2021.

Các nhà chiến lược hàng hóa của ANZ là Daniel Hynes Soni Kumari viết trong báo cáo hàng hóa mới nhất rằng:

Việc chấp thuận gói cứu trợ của Hoa Kỳ sẽ là nguyên nhân kích thích giá tăng.

Dự báo của ANZ đối với kim loại quý cho thấy vàng sẽ tăng lên $2200 vào cuối năm và sau đó tăng thêm lên $2300 vào đầu năm tới. Hynes và Kumari nhận định:

Triển vọng đối với vàng là tích cực trong bối cảnh lo ngại kinh tế gia tăng bởi mức tăng của số ca nhiễm Covid-19. Các chính sách hỗ trợ của ngân hàng trung ương và bơm thanh khoản đang hỗ trợ thị trường một cách rộng rãi.

Các chiến lược gia cho biết thêm, nhu cầu vật chất cũng sẽ hồi phục trước mùa lễ hội. Họ viết:

Chúng tôi thấy giá vàng sẽ đạt $2300/oz vào đầu năm sau.

Các chiến lược gia cho biết trong ngắn hạn, sự không chắc chắn về gói kích thích và đồng đô la Mỹ mạnh hơn đang đè nặng lên vàng, đồng thời lưu ý rằng áp lực này có thể chỉ là tạm thời. Hynes và Kumari giải thích:

Sức mạnh gần đây của đồng đô la Mỹ đã kích hoạt động thái chốt lời vàng. Điều đó nói rằng, chúng tôi thấy bối cảnh là hỗ trợ và sự sụt giảm giá gần đây có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Các nhà chiến lược cho biết thêm, triển vọng của vàng sẽ vẫn là một triển vọng tích cực trong cuộc bầu cử do bất ổn chính trị, sự gia tăng các trường hợp coronavirus và môi trường lãi suất thấp. Họ lập luận:

Chúng tôi thấy vàng tiếp tục được hỗ trợ tốt dẫn đến cuộc bầu cử Hoa Kỳ trong bối cảnh bất ổn chính trị ở mức cao. Điều này đã chứng kiến dòng vốn ETF tăng mạnh. Các quỹ ETF được hỗ trợ bằng vàng đã trải qua 6 ngày mua ròng liên tiếp và hiện đã tăng 34% lượng vàng trong năm nay.

Tuy nhiên, mức $2300/oz dự kiến đạt được vào quý I năm sau có thể sẽ đánh dấu đỉnh trong đợt tăng giá vàng trong năm tới, theo ngân hàng.

ANZ cho biết trong quý II năm 2021, vàng có khả năng bắt đầu giảm – đầu tiên là $2100 vào tháng 6 năm 2021, sau đó giảm xuống $2000 vào tháng 9 năm 2021 và sau đó là $1900 vào tháng 12 năm 2021. Vào đầu năm 2022, ngân hàng đang định giá vàng ở mức chỉ $1675/oz.

Đối với bạc, ngân hàng dự kiến mức giá $30/oz vào đầu năm sau. Tuy nhiên, tương tự như vàng, bạc được ước tính sẽ bắt đầu giảm vào quý II năm 2021 và kết thúc vào năm sau ở mức $23,80/oz.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]