Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

ANG Trader: Vàng có tiềm năng trở lại vùng 1900$ nhưng kì vọng về sự phục hồi là quá sớm

Theo một công ty thương mại, giá vàng đang trở lại trên 1800$ và có thể có cơ sở để tăng cao hơn nhờ đồng đô la Mỹ yếu hơn.

Trong một báo cáo được công bố vào tuần trước, các nhà phân tích tại ANG Traders nói rằng họ thấy giá vàng tăng lên 1900$ khi giá đã bật khỏi mức hỗ trợ quan trọng quanh 1770$, đại diện cho mức thoái lui 50% của diễn biến giá tính từ mức thấp nhất trong tháng 3 đến mức cao mọi thời đại tháng 8.

Mặc dù vàng có khả năng tăng cao hơn trong ngắn hạn, ANG cho biết triển vọng trung hạn có vẻ không mấy sáng sủa. Các nhà phân tích nhận định:

Trong trung hạn (6 tháng), vàng có thể sẽ suy yếu, nhưng sau đó, nhiều khả năng sẽ bước vào một thị trường tăng giá kéo dài.

Họ lưu ý rằng rủi ro đáng kể nhất đối với vàng vẫn là đô la Mỹ. Các nhà phân tích cho biết trong báo cáo:

Hành vi của vàng và đô la tương tự như năm 2000. Đồng đô la đang ở ranh giới thấp hơn của phạm vi giao dịch và vàng đã đạt mức cao. Đồng đô la tăng trong trung hạn – như năm 2000 – có thể khiến vàng giảm giá trong vài tháng, cho đến khi nền kinh tế cải thiện phục hồi kỳ vọng lạm phát và khiến đồng đô la tiếp tục thị trường giá xuống và vàng hóa thị trường tăng giá.

Tuy nhiên, có một lưu ý đối với triển vọng của ANG. Họ lưu ý rằng việc chính phủ đóng cửa tiềm năng có thể là nhân tố làm tăng giá cho vàng.

Quốc hội Hoa Kỳ một lần nữa đang bị thử thách khi các chính trị gia chạy đua hướng tới một thỏa thuận tài trợ cho chính phủ. Tài trợ cho gần như tất cả các cơ quan liên bang sẽ hết hạn vào ngày 11/12. ANG cho biết:

Việc chính phủ liên bang Hoa Kỳ đóng cửa trong năm 2018-2019 (chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa lâu nhất trong lịch sử) đã khiến vàng tăng giá và đồng đô la thấp hơn.

Theo Reuters, họ tiến độ đã được thực hiện trong việc phân phối khoảng 1,4 nghìn tỷ đô la sẽ được chi tiêu trước ngày 30/9/2021, kết thúc năm tài chính hiện tại. Tuy nhiên, vẫn còn những chi tiết nhỏ cần được hoàn thiện.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]