Image default
Chuyên gia nói Tin mới nhất Vàng

Adrian Day: Vàng không phải là hàng rào bảo vệ lạm phát tốt nhất, những tài sản này tốt hơn

Thị trường dường như vẫn tin vào quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang về lạm phát tạm thời, nhưng thực tế thì không phải vậy, Adrian Day, chủ tịch Adrian Day Asset Management, cho biết.

Trao đổi với David Lin, biên tập viên của Kitco News, Adrian Day nhấn mạnh:

Thị trường hơi thờ ơ về lạm phát và họ dường như tin những gì Fed đang nói về sự ‘tạm thời’. Đối với tôi, rõ ràng là có lý do để nghĩ rằng sự tăng giá nhảy vọt gần đây của một số hàng hóa là tạm thời. Nhưng, nếu giá cả tổng thể tăng lên, thì đó là sự phản ánh của lạm phát. Và, đối với tôi, có vẻ như chúng ta chắc chắn đang phải đối diện với lạm phát.

Ông Day nói rằng Fed có khả năng sẽ sớm điều chỉnh chính sách tiền tệ do giá tài sản leo thang. Trên thực tế, sẽ chẳng lâu nữa họ nâng lãi suất.

Tôi nghĩ rằng họ phải tin vào lạm phát dai dẳng bởi vì nếu con số lạm phát tiếp tục tăng cao hơn và con số chung đạt mức nhất quán trên 3%, 4%, và hơn 5%, Fed sẽ phải tăng lãi suất. Tôi cho rằng Fed đang cực kỳ miễn cưỡng tăng lãi suất vào lúc này.

Để phòng ngừa lạm phát, Day khuyến nghị các tài sản cứng, cũng như cổ phiếu.

Cổ phiếu là một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Doanh nghiệp của chính mọi người có thể là một hàng rào lạm phát. Tôi nghĩ vàng là một biện pháp bảo vệ lạm phát tốt trên cơ sở rủi ro/lợi nhuận, bởi vì tôi không nghĩ rằng vàng có nhiều rủi ro. Trong lịch sử, bạc là một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn, ngay bây giờ tôi nghĩ rằng nó sẽ là một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn.

Ông Day nói thêm rằng trong khi bất động sản cũng là một biện pháp bảo vệ lạm phát tốt, thì giá nhà đất ở nhiều nơi đã bị định giá quá cao.

Quan trọng là, vàng không phải lúc nào cũng là biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt nhất, nhưng nó hoạt động tốt trong thời kỳ giảm phát, Day nói.

Nếu bạn nhìn vào lịch sử, trong hơn 800 năm, vàng không phải là phương tiện bảo vệ lạm phát tốt nhất. Xét trên cơ sở tương đối, so với những thứ khác, vàng kém hơn hẳn. Tuy nhiên, đó là một biện pháp phòng ngừa giảm phát rất tốt và đó là bởi vì giảm phát thường đi kèm với biến động tiền tệ. Nếu bạn đang ở một quốc gia như Argentina, Zimbabwe, Cộng hòa Weimar, nơi bạn có lạm phát khủng khiếp, thì việc nắm giữ tài sản của bạn bằng vàng rõ ràng là một điều rất, rất nên làm, nhưng ngay cả khi bạn nhìn lại những năm 1970, hoặc nửa sau của những năm 1970, vàng không phải là tài sản hoạt động tốt nhất.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK