Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

ABN AMRO: Tại sao tin tức vắc xin lại có thể làm vàng chao đảo đến vậy?

Theo một ngân hàng Hà Lan, thị trường vàng sẽ vẫn nhạy cảm với các tin tức về vắc-xin khác, nhưng điều đó không có nghĩa là đợt tăng giá đã kết thúc.

Trong một báo cáo được công bố hôm thứ Tư, Georgette Boele, chiến lược gia tiền tệ và kim loại quý tại ABN AMRO, nói rằng hướng đi của vàng có thể phụ thuộc vào việc kỳ vọng về một loại vắc xin tiềm năng có thể tác động như thế nào đến tăng trưởng kinh tế trong tương lai.

Các bình luận được đưa ra khi giá vàng tiếp tục giằng co dưới $1900/oz. Giá vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch lần cuối ở $1876,30/oz, giảm 0,47% trong ngày.

Boele lưu ý rằng kể từ năm 2019, vàng đã là một tài sản trú ẩn an toàn hấp dẫn, bảo vệ các nhà đầu tư trong trường hợp hệ thống tài chính sụp đổ cũng như hàng rào chống lại lạm phát gia tăng. Tuy nhiên, bà nói thêm rằng lãi suất thấp và tiền tệ yếu đã là động lực quan trọng của vàng kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19.

Chiến lược gia chỉ rõ, sức hấp dẫn trú ẩn an toàn và phòng ngừa rủi ro của vàng đã giúp thúc đẩy nhu cầu vật chất đối với kim loại quý này. Nhưng bà nói thêm:

Nhiều nhà đầu tư đã mua vàng hơn vì các ngân hàng trung ương nới lỏng chính sách tiền tệ, lãi suất thực ở nhiều nước âm và vì có ít đồng tiền hấp dẫn. Hầu hết các loại tiền tệ đều không hấp dẫn bởi vì nhiều quốc gia đang phải đối mặt với hậu quả thảm khốc của đại dịch, và lãi suất chính sách gần bằng 0 hoặc dưới 0. Kết quả là giá vàng tăng lên một tầm cao mới.

Boele nói rằng loạt tin tức về vắc-xin gần đây đang gây áp lực lên chiến lược đầu tư đó. Tuần trước, Pfizer và BioNTech đã gây bất ngờ cho thị trường khi công bố rằng họ có một loại vắc xin tiềm năng có hiệu quả hơn 90%.

Thứ Hai 16/11, Moderna nói rằng một loại vắc-xin tương tự đang được phát triển có hiệu quả chống lại Covid-19 là 95%. Theo nhà chiến lược:

Nếu có vắc-xin và nó được tung ra, cuộc sống có thể trở lại như trước đại dịch. Các nhà đầu tư cho đến nay vẫn giả định rằng Fed sẽ giữ lãi suất ở mức thấp trong vòng 5-7 năm tới. Tuy nhiên, với sự phục hồi kéo dài của nền kinh tế Mỹ, điều này có thể ngắn hơn, dẫn đến giá vàng giảm.

Trong khi có rủi ro rằng việc thay đổi kỳ vọng lãi suất có thể tạo ra một số áp lực bán vàng, Boele nói rằng vẫn có sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các nhà đầu tư coi vàng là nơi trú ẩn an toàn và phòng ngừa lạm phát.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this: