Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

ABN AMRO: Lực mua trú ẩn giúp vàng vượt 1850$ nhưng đà tăng có thể không kéo dài

Thị trường vàng đang chống chọi làn sóng bán tháo trên diện rộng, tác động vào thị trường tài chính; tuy nhiên, không phải ai cũng tin rằng giá có thể tiếp tục đẩy cao hơn.

Trong một báo cáo hôm thứ Tư, Georgette Boele, chiến lược gia kim loại quý cấp cao tại ABN AMRO, nhắc lại dự báo vàng của bà là thị trường sẽ đạt trung bình khoảng 1771$, với giá sẽ giảm xuống mức trung bình 1600$ vào năm 2022.

Boele nhận định, cho dù giá vàng đã cố gắng đẩy lên trên mức trung bình động 200 ngày, nhưng kim loại quý này có thể gặp khó khăn khi kinh tế Mỹ phục hồi khá tốt. Bà đưa ra góc nhìn của mình trong ghi chú nghiên cứu như sau:

Chúng tôi vẫn giữ quan điểm rằng vàng không rẻ và cần thanh lý vị thế nhiều hơn. Điều này dựa trên quan điểm của chúng tôi là đồng đô la Mỹ sẽ tăng với tốc độ khiêm tốn dựa trên nền kinh tế Mỹ mạnh và sự phục hồi của lợi suất thực tế Mỹ.

Bà nói thêm:

Chúng tôi không thuộc phe lo ngại lạm phát cao hơn về mặt cơ cấu. Những người đó dự đoán lợi suất thực của Hoa Kỳ sẽ thấp hơn trong khi chúng tôi dự đoán lợi suất thực của Hoa Kỳ sẽ tăng khiêm tốn.

Triển vọng bi quan của ABN AMRO xuất hiện khi giá vàng vẫn nỗ lực giữ mức hỗ trợ ban đầu trên 1850$, cũng đại diện cho đường trung bình động 200 ngày của kim loại quý.

Thị trường vàng là một trong số ít tài sản chứng kiến một số hành động giá tích cực vào thứ Tư khi chứng khoán và các hàng hóa khác được bán trên diện rộng. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 giao dịch lần cuối ở mức 1879$, tăng 0,59% trong ngày.

Trong khi đó, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mở đầu phiên giao dịch tại Bắc Mỹ giảm 400 điểm xuống 33.636 điểm và chốt phiên trong sắc đỏ.

Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ thậm chí không hề đón nhận lực mua trú ẩn an toàn trong bối cảnh áp lực bán. Lợi tức Trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ hiện đang giao dịch ở mức 1,64%.

Trong khi ABN AMRO không mấy lạc quan về vàng và bạc, thì ngân hàng Hà Lan có góc nhìn khá tích cực đối với các kim loại cơ bản như đồng và nhôm. Casper Burgering, nhà kinh tế học mảng kim loại công nghiệp, cho rằng tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ tiếp tục hỗ trợ giá kim loại cơ bản đến năm 2021. Ông nói:

Chúng tôi nghĩ rằng giá sẽ giảm nhẹ so với mức hiện tại cho đến quý III-2021, nhưng chúng sẽ vẫn ở mức tương đối cao. Sự biến động giá vẫn tăng cao cho đến khi các nền kinh tế mở cửa hoàn toàn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies