Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

ABN AMRO: Hãy chuẩn bị tâm lí đón nhận mức giá vàng 1500$

Việc vàng không thể vượt lên trên 1800$ đang khiến thị trường trở nên hờ hững với kim loại quý. Ngân hàng ABN AMRO hiện dự báo giá vàng kết thúc năm nay ở mức 1700$ và năm sau là 1500$.

Chiến lược gia kim loại quý cấp cao của ABN AMRO Georgette Boele cho biết trong một báo cáo:

Từ đầu năm tới nay, giá vàng đã giảm 7,5%. Triển vọng giá vàng bây giờ vẫn khá tiêu cực. Chúng tôi giữ nguyên dự báo cuối năm ở mức 1700$ và cuối năm 2022 là 1500$.

Kể từ tháng 6, vàng đã bị mắc kẹt trong xu hướng giảm, với đồng đô la Mỹ mạnh hơn và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cao hơn gây áp lực lên giá.

Ngoài ra, thị trường đã bắt đầu định giá một đợt tăng lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang nhanh sớm hơn dự kiến do lo ngại lạm phát, điều này đã đè nặng lên vàng, Boele viết.

Các nhà đầu tư đã điều chỉnh kỳ vọng của họ liên quan đến Fed. Họ kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến trước đó. Hơn nữa, lợi suất Trái phiếu kho bạc Mỹ và lợi suất thực tế 2 năm đã tăng phản ánh điều này. Ngoài ra, đồng đô la Mỹ đã tăng 5% trong năm nay. Giá vàng có xu hướng suy yếu khi đồng đô la tăng giá.

Ngân hàng Hà Lan dành góc nhìn bi quan đối với kim loại quý vàng trong phần còn lại của năm nay và năm tới, với lý do các điều kiện chính sách tiền tệ thắt chặt hơn trên toàn thế giới và đồng đô la Mỹ mạnh hơn.

Một số ngân hàng trung ương đã bắt đầu hành động, chẳng hạn như ngân hàng trung ương của Na Uy, New Zeeland, Brazil và Hàn Quốc. Chúng tôi hy vọng Fed sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào đầu năm 2023 và Ngân hàng Anh và Ngân hàng Canada có thể sẽ tăng trước đó. ECB, Ngân hàng Nhật Bản, Ngân hàng Dự trữ Úc, Ngân hàng trung ương Thụy Điển và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ có thể sẽ tăng lãi suất muộn hơn so với các ngân hàng trung ương khác, nhưng hướng đi là thắt chặt chứ không phải nới lỏng.

Chính sách tiền tệ thắt chặt hơn thường là tin xấu đối với vàng vì nó kích hoạt lợi suất trái phiếu chính phủ tăng. Boele nói thêm:

Chúng tôi dự đoán đồng đô la Mỹ sẽ tăng thêm một chút. Đó có thể sẽ là một mức tăng khiêm tốn. Đồng đô la Mỹ cao hơn nói chung là tiêu cực đối với giá vàng.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK