Image default
Kinh nghiệm Tin mới nhất Vàng

5 điều mà chuyên gia Ấn Độ luôn xét kĩ khi mua vàng, đáng để chúng ta học hỏi

Việc mua đồ trang sức, trang trí bằng vàng là hoạt động ưa thích nhất nhiều đời nay tại Ấn Độ. Mua vàng cũng là lựa chọn đầu tiên của người dân Ấn trong các lễ hội, đặc biệt là ở Dhanteras.

Các chuyên gia tại đây luôn nhắc nhở mọi người phải có kiến thức trong việc mua bán vàng để đồng tiền được sử dụng hiệu quả nhất.

Theo văn hóa Hindu, vàng là một trong những thứ tốt lành nhất mà chúng ta mua. Xã hội Ấn Độ tin tưởng vào việc mua vàng cho mỗi dịp lễ, tết, cưới hỏi… không chỉ vì giá trị thẩm mỹ mà còn là giá trị đầu tư.

Dưới đây là một số yếu tố cơ bản cần xem xét trước khi mua vàng

Độ tinh khiết

Đó là một trong những điều quan trọng nhất mà bạn cần biết. Bạn có thể đánh giá độ tinh khiết của đồng tiền vàng bằng cách kiểm tra dấu hiệu nhận biết trên đó. Theo trang web của Cục tiêu chuẩn Ấn Độ BIS, có 5 yếu tố mà người ta nên để mắt đến.

Dấu hiệu BIS: Vàng được cấp phép và xác minh bởi chính phủ.

Độ tinh khiết về carat và độ bền: Vàng 24K được coi là dạng kim loại tinh khiết nhất và nếu nó là con số khác như 22 thì có nghĩa là nó được trộn với 2 phần kẽm hoặc bạc. Vàng 24K 999,9/1000 vàng và được coi là tinh khiết nhất.

Số hiệu của trung tâm: Phòng thí nghiệm được phép đo độ tinh khiết cũng phải đặt biểu tượng của họ trên vật phẩm vàng và có thể dễ dàng kiểm tra bằng cách kiểm tra chéo xem nó có được cấp phép hay không.

Dấu hiệu nhận biết của người bán trang sức: Cục tiêu chuẩn Ấn Độ BIS đã đưa lên trang web của mình danh sách tên và địa chỉ của hãng kim hoàn được họ chứng nhận.

Trọng lượng

Bạn cần kiểm tra trọng lượng của số vàng bạn mua trên cân xem có khớp với những gì mà hãng kim hoàn công bố hay không.

Khoản phí

Phí chế tác tiền xu thường thấp hơn so với đồ trang sức. Phí chế tạo khác nhau giữa các cửa hàng vì các cửa hàng nhỏ thường lấy phí chế tác thấp hơn so với cửa hàng lớn (trong điều kiện cùng thời gian). Bên cạnh đó, chất lượng hoàn thiện thiết kế cũng khác nhau giữa các cửa hàng hoặc thương hiệu này với thương hiệu khác.

Thanh toán

Điều cực kỳ quan trọng là bạn phải có sự đảm bảo về thứ mà bạn mua bằng một phiếu thanh toán/hóa đơn. Bạn cần đảm bảo rằng hóa đơn có tất cả các chi tiết quan trọng như carat, trọng lượng, giá cả và các khoản phí.

Sáng suốt lựa chọn cửa hàng uy tín

Bạn nên quyết định chọn cho mình một cửa hàng trang sức uy tín trước khi mua. Điều này được coi là quan trọng vì có nhiều cửa hàng trên thị trường hoạt động không đúng, không cung cấp cho bạn những gì bạn cần về độ tinh khiết, lừa dối bạn về trọng lượng tiêu chuẩn và thậm chí không đưa ra biên lai mua hàng được chấp nhận.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.