29/3/2019 là ngày gì mà giới cuồng vàng mong đợi đến thế?

Bài viết là quan điểm cá nhân của Lobo Tiggre. Ông là người sáng lập và là Giám đốc điều hành của Louis James LLC, đồng thời là nhà phân tích và biên tập viên chính của IndependentSpeculator.com. Ông đã nghiên cứu và đề xuất các cơ hội đầu cơ trong các ấn phẩm của Casey Research từ năm 2004 đến 2018, viết dưới tên “Louis James”. Trong khi với Casey Research, anh đã học được các hoạt động đầu cơ tài nguyên từ nhà đầu cơ huyền thoại Doug Casey.

Nhiều điều đang được nói đến tại báo cáo của Hội đồng vàng thế giới về việc các Ngân hàng trung ương đang nỗ lực mua thêm vàng. Mức mua ròng vàng của các Ngân hang trung ương năm 2018 là 651,5 tấn, tăng so với 375 tấn trong năm 2017.

Theo khối lượng, đây là lần mua ròng lớn nhất kể từ năm 1967

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là có một cuộc chen lấn mua vàng trên toàn cầu. Hầu hết các giao dịch mua tập trung vào một số ngân hàng từ những quốc gia đầy quen thuộc. Nga đã mua nhiều nhất, dường như là tất cả, nhưng thanh lý lượng nắm giữ Trái phiếu kho bạc của Mỹ trong quá trình này. Điều đó có ý nghĩa hoàn hảo, chống lại các biện pháp trừng phạt mà Nga phải đối mặt.

Nga, Trung Quốc, hoặc cả hai và các đồng minh của họ có thể áp dụng một số loại tiêu chuẩn vàng mới để phủ nhận quyền lực của Hoa Kỳ nhằm trừng phạt họ thông qua việc hạn chế dòng chảy của đô la Mỹ? Chắc chắn họ có thể, và có bằng chứng rõ ràng là họ đang đi theo hướng đó. Nhưng một sự thay đổi mạnh mẽ như vậy sẽ làm đảo lộn tất cả mọi thứ. Tôi không nghĩ rằng chúng ta đã đạt đến điểm mà dường như đó là một ý tưởng tốt cho họ.

Có thể bạn quan tâm:

Tôi nghĩ rằng những ngày của đồng đô la Mỹ là tiền tệ dự trữ của thế giới đã có thể đo đếm được

Tôi nghi ngờ rằng đồng nhân dân tệ hoặc đồng rúp sẽ thay thế USD, mặc dù thực tế là vàng có thể vượt qua cả chúng. Nó chỉ là dự đoán của tôi, nhưng dường như nhiều khả năng thế giới sẽ chuyển sang đồng euro, hoặc thậm chí là đồng yên, trước khi từ bỏ hoàn toàn tiền giấy.

Khi mọi người mất hết niềm tin vào tiền tệ fiat, thế giới sẽ rơi vào khủng hoảng hoàn toàn. Tôi có thể thấy một số loại tiền điện tử quốc tế được hỗ trợ bằng vàng mạnh mẽ nổi lên từ vụ sụp đổ đó và là hình thức tiền tệ được chấp nhận rộng rãi nhất.

Cho đến lúc đó, chúng ta vẫn còn trong trạng thái phiêu lưu

Cuộc phiêu lưu tạo ra tiếng vang chính là ngày 29/3/2019 bắt đầu cho các quy tắc “Basel 3” của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế

Theo các quy tắc này, các ngân hàng trung ương có thể tính toán số nắm giữ vàng của họ, được định giá thị trường theo thị trường, tương đương với tiền mặt. Tôi đồng ý rằng điều này rất quan trọng và là yếu tố làm tăng giá cho vàng.

Nhưng một số nguồn tin đã đưa ra một thỏa thuận lớn của một tạp chí Ý (Il Sole/24 Ore) cáo buộc các ngân hàng trung ương đàn áp giá vàng để mua càng nhiều càng tốt trước thời hạn 29/3. Điều này, thông qua việc thao túng thị trường vàng giấy của những người bạn của tôi tại GATA đã bị chê bai trong nhiều năm. Điều khác biệt ở đây là hành động này được gắn với một ngày cụ thể, trong thời hạn rất gần.

Nếu nó đúng, thì chúng ta sẽ thấy các ngân hàng trung ương tham gia ngừng đàn áp giá vàng. Họ thậm chí có thể bắt đầu hỗ trợ giá, vì việc họ nắm giữ thị trường sẽ cải thiện bảng cân đối kế toán khi giá vàng tăng.

Thật thú vị, đúng không?

Vâng, vâng, nếu nó đúng như vậy. Điều này vẫn còn được nhìn thấy. Và ngay cả khi đó là sự thật, nó cũng không an toàn khi cho rằng âm mưu của ngân hàng trung ương đủ ngu ngốc để rõ ràng về những gì họ đang làm.

Chúng tôi thực sự có thể thấy một sự thay đổi thủy triều. Chỉ cần nhớ rằng ngay lập tức một sự thay đổi thủy triều là không thể chấp nhận được. Nó chỉ là sau khi thủy triều lên hoặc xuống thì động lực thị trường sẽ càn quét mọi thứ ra sao.

Khi các tin tức tập trung vào ngày quan trọng, tôi sẽ không mong đợi bất kỳ pháo hoa nào về giá vàng vào ngày 29/3.

Bạn có nhớ tất cả các tiêu đề thú vị xoay quanh việc đồng nhân dân tệ Trung Quốc tham gia rổ tiền tệ IFM năm 2015 không? Họ thậm chí có thể đúng; đó có thể là ngày các nhà sử học trong tương lai chốt là sự khởi đầu của sự kết thúc cho quyền bá chủ của đồng đô la Mỹ.

Nhưng chúng ta ở đây, nhiều năm sau, và vẫn không có pháo hoa.

Hãy nhớ các tiêu đề gần đây tuyên bố rằng Trung Quốc sẽ phá hủy hệ thống petrodollar bằng cách giải quyết các giao dịch dầu bằng vàng? Một lần nữa, điều này cuối cùng có thể là sự thật, nhưng nó được cho là sẽ bơm nhiên liệu cho đồng đô la và đẩy vàng lên vào năm ngoái.

Chúng tôi vẫn đang chờ đợi.

Đừng nói tôi là sai; Tôi không nói rằng bất kỳ lý thuyết nào ở trên là sai.

Tôi chỉ cảnh báo độc giả chống lại sự cường điệu tạo ra những kỳ vọng không thực tế.

Đặc biệt thận trọng nếu thời hạn thay đổi trò chơi như vậy đi kèm với mức doanh số cho một số sản phẩm hoặc dịch vụ.

Và nếu bạn mua vào một thời hạn thú vị, đôi khi thực sự có những phát triển thay đổi trò chơi, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không tham gia vào bất kỳ suy đoán nào sẽ xảy ra nếu người thay đổi trò chơi không xuất hiện theo lịch trình.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: