Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

2300$ là mức quan trọng đối với vàng – Thượng viện Georgia, bitcoin sẽ là nhân tố tạo đà tăng giá lúc này

Theo nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, Edward Moya, năm mới sẽ mang đến nhiều bất ổn hơn và giá vàng sẽ phát triển mạnh nhờ nhiều biện pháp kích thích, rủi ro lạm phát và bong bóng bitcoin vỡ tung.

Moya nói với Kitco News vào tháng 12 như sau:

Năm 2021 sẽ là một năm rất mạnh đối với vàng. Tôi rất lạc quan. 2300$ sẽ là mức quan trọng. Đại dịch Covid-19 đã gây ra vết sẹo kinh tế to lớn cho Hoa Kỳ và những gì bạn có thể sẽ thấy là kích thích tài chính và tiền tệ chưa từng có sẽ tiếp tục trong nửa đầu năm.

Sự phục hồi kinh tế có thể sẽ không cân bằng và sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Do đó, Cục Dự trữ Liên bang sẽ duy trì chính sách tiền tệ phù hợp và có khả năng là một trong những ngân hàng trung ương cuối cùng bắt đầu tăng lãi suất. Điều đó sẽ thúc đẩy reflation trade (nhà đầu tư sẽ bán ra trái phiếu và mua vào cổ phiếu) và thúc đẩy vàng lên mức cao mới. Moya nhấn mạnh:

Bạn sẽ không thấy nền kinh tế hoàn toàn phục hồi cho đến một thời điểm nào đó vào cuối năm 2022, và Fed sẽ không thể tăng lãi suất cho đến lúc đó. Đây là lý do tại sao vàng sẽ có một thời gian dễ dàng. 6 tháng tới vẫn sẽ thực sự khó khăn. Các loại vắc-xin sẽ không được phân phối thành công như mọi người dự đoán.

Không nằm ngoài khả năng là Fed có thể áp dụng biện pháp kiểm soát đường cong lợi suất trong vài tháng tới và cung cấp thêm các công cụ chính sách vì những vấn đề trên thị trường lao động. Vào cuối năm 2021, Hoa Kỳ vẫn có khả năng có ít nhất 5 triệu người thất nghiệp và phụ thuộc vào trợ cấp, Moya chỉ ra. Ông lập luận:

Vàng sẽ được hưởng lợi bởi vì chúng tôi sẽ có một chính quyền thận trọng với Biden là lãnh đạo sẽ cung cấp nhiều viện trợ hơn và hỗ trợ việc đóng cửa chống dịch kéo dài hơn. Điều này sẽ thúc đẩy giao dịch vàng trong nửa đầu năm. Đó sẽ là lý do chính tại sao vàng sẽ tăng mạnh về mức 2300$. Kịch bản này không phụ thuộc vào việc mọi thứ diễn ra như thế nào trong các đợt triển khai vắc xin.

Mỹ sẽ nhận được thêm bao nhiêu kích thích nữa sẽ rõ ràng sau cuộc bầu cử tại Thượng viện Georgia vào thứ Ba. Moya giải thích:

Bạn thực sự không thể định giá đầy đủ về mức độ kích thích và con đường hỗ trợ tài chính mà bạn sẽ có dễ dàng như thế nào cho đến khi chúng ta vượt qua cuộc đua kiểm soát Thượng viện Georgia ngày 5/1. Ngay cả khi Đảng Dân chủ không thành công trong cuộc đua đó và Đảng Cộng hòa kiểm soát Thượng viện, nhu cầu hỗ trợ là sẽ có. Và, bởi vì rất nhiều nơi trên đất nước đang gặp khó khăn, kích thích sẽ không chỉ là một vấn đề đảng phái không cho phép chính quyền Biden làm bất cứ điều gì.

Moya lưu ý, lạm phát là một trong những rủi ro chính cần đề phòng trong năm nay, dự báo nhu cầu mạnh mẽ từ các nhà đầu tư bán lẻ khi họ tìm kiếm vàng là tài sản phòng ngừa lạm phát . Moya nói:

Bởi vì chúng ta đang thoát khỏi một đại dịch toàn cầu, lạm phát sẽ là một mối quan tâm lớn. Mọi người sẽ chọn vàng vì reflation trade, bởi vì áp lực giá hàng hóa sẽ yêu cầu cho các nhà đầu tư có biện pháp phòng ngừa lạm phát và vàng là một công cụ chính cho điều đó.

Một động lực tích cực chính khác đối với vàng vào năm 2021 sẽ là đồng đô la Mỹ yếu hơn, điều cần thiết để vàng tiếp tục tăng giá. Theo Moya:

Để vàng thực sự tăng tốc, bạn cần phải có một đồng đô la yếu hơn. Những gì bạn sẽ thấy là khi sự phục hồi kinh tế toàn cầu này diễn ra, di chuyển của đồng đô la, phần lớn, sẽ là một giao dịch một chiều – đi xuống đáng kể.

Moya nói thêm rằng khi sự phục hồi kinh tế được cải thiện, đồng đô la sẽ tiếp tục trượt giá và hàng hóa sẽ được hưởng lợi trên diện rộng.

Moya cho biết, một động lực lớn khác đối với vàng sẽ đến từ việc bong bóng bitcoin vỡ vào năm 2021, Moya cho biết. Ông chỉ ra rằng tiền điện tử phổ biến đã đánh cắp một số dòng tiền trú ẩn an toàn truyền thống của vàng vào tháng 12 vừa qua. Ông nhận định:

Vào một thời điểm giữa năm 2021, hoặc thậm chí trước đó, bạn sẽ thấy bong bóng bitcoin vỡ tung. Hiện tại, có quá nhiều tiền mới được đưa vào. Và nó đã thực sự đánh cắp rất nhiều vị thế đầu tư vàng. Nhiều nhà quản lý quỹ đầu cơ tích cực đã đưa tiền vào bitcoin thay vì mua vào vàng. Bạn sẽ thấy một số trong số đó sẽ được hoàn tác vào một thời điểm nào đó trong năm tới.

Bitcoin bắt đầu năm 2021 bằng cách tăng lên mức cao kỷ lục mới gần 35000USD vào Chủ nhật trước khi nhanh chóng đảo ngược và giảm hơn 5.000USD vào thứ Hai. Vào thời điểm viết bài, bitcoin đã phần nào phục hồi, giao dịch lần cuối ở mức 30.993 USD, giảm 6% trong ngày. Moya cho biết:

Hiện tại, đó là một cuộc chiến giành lợi suất. Và thật không may, vào tháng 12, bạn đã thấy xu hướng tăng giá đối với vàng mất đi một phần động lực và thay vào đó là tiền lớn đổ vào bitcoin. Nhưng các tính năng giống như bong bóng của bitcoin sẽ không sớm biến mất.

Moya dự đoán rất nhiều sự không chắc chắn về cách bitcoin phát triển từ đây, đặc biệt là khi nói đến quy định. Theo chuyên gia:

Khi các ngân hàng trung ương bắt đầu xem xét các dịch vụ tiền kỹ thuật số của họ sẽ diễn ra như thế nào, bạn sẽ dễ dàng thấy có một số quy định mang tính đàn áp, cuối cùng sẽ khiến các nhà giao dịch tổ chức hoảng sợ. Và họ sẽ rất vui khi sử dụng bitcoin giảm, đặc biệt là về phía quỹ đầu cơ. Điều đó sẽ loại bỏ lập luận rằng bitcoin là giao dịch trú ẩn an toàn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]