20/30 nhà phân tích tại LBMA dự báo giá vàng trên $1400 vào năm 2019

0
301

Kết quả khảo sát về dự đoán của các nhà phân tích tại London Bullion Market Association (Hiệp hội phân tích thị trường London) cho năm 2019 là một ví dụ khác về việc thị trường tài chính đã trở nên khó lường như thế nào.

LBMA, cơ quan thiết lập tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp, cho biết dự báo trung bình của 30 nhà phân tích được thăm dò ý kiến ​​cho mức tăng khiêm tốn 1,8% trong giá trong năm nay. Tuy nhiên, 2/3 các nhà phân tích thấy vàng đạt hoặc vượt mốc $1400 tại một số thời điểm trong năm.

Quan điểm cá nhân về hướng đi của giá vàng ở khắp mọi nơi với phạm vi giao dịch là 325USD mỗi ounce hoặc chênh lệch 25% giá dự báo trung bình:

Trong khi các thị trường gặp phải một số rủi ro bất lợi từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và Brexit, các yếu tố khác như mức lãi suất thực của Mỹ, sức mạnh/điểm yếu của đồng đô la, tác động của các yếu tố địa chính trị và tốc độ chậm lại của tăng trưởng kinh tế toàn cầu trưởng tiếp tục cung cấp một số sự không chắc chắn.

Eddie Nagao của Sumitomo ở Tokyo là người lạc quan nhất về giá, dự báo mức cao $1485 và nói rằng vàng có thể là một trong những loại tài sản được ưa chuộng đối với các nhà đầu tư theo tổ chức và tư nhân khi khả năng suy thoái của Mỹ tăng lên.

Chỉ có 6 nhà phân tích dự đoán trung bình trong năm dưới $1300 với Adam Williams của Fastmarkets MB (Metal Bulletin) là người bi quan nhất. Williams dự đoán mức cao của vàng là $1355, với giá có thể giảm xuống dưới $1200 và trung bình là $1242:

Với một thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung Quốc dự kiến ​​trước đó quá lâu, sự trở lại với tăng trưởng trên diện rộng hơn có thể sẽ đến để giải cứu. Nếu vậy, nhu cầu đối với tài sản trú ẩn có thể giảm. Vàng là một mũi nhọn cho các nhà đầu tư trong nửa cuối năm 2018, nhưng sự trở lại của tăng trưởng được phối hợp nhiều hơn có nghĩa là giá sẽ bắt đầu giảm xuống một lần nữa vào năm 2019, đặc biệt là nếu lập trường ôn hòa hơn của Fed chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn.

Ross Norman của Sharps Pixley, nhà môi giới vàng thỏi hàng đầu của London, dự báo một phạm vi chặt chẽ đối với vàng; $1280 cho xu hướng giảm, với mức cao $1410 và trung bình $1337. Norman là người dự báo chính xác nhất trong những năm gần đây với tư cách là người chiến thắng hoàn toàn 5 lần và là á quân 4 lần.

Người chiến thắng trong cuộc bầu chọn năm 2015 với mức trung bình lệch 1 đô la năm đó, Bernard Dahdah của ngân hàng đầu tư Pháp Natixis, có xu hướng tăng giá hơn về triển vọng của vàng trong năm 2019 so với các năm trước, dự báo trung bình là $1330.

Giavang.net