Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

TTCK: Nghiêng về hướng hồi phục

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần (5/2), VN-Index tăng 14,72 điểm (1,32%) lên 1.126,91 điểm. HNX-Index tăng 0,16 điểm (0,07%) lên 223,84 điểm. UPCoM-Index giảm 0,17 điểm (-0,23%) xuống 73,89 điểm.

N-Index có tuần hồi phục trở lại sau tuần giảm mạnh trước đó và hiện đã trở lại khu vực trên ngưỡng 1.100. Khuynh hướng tăng ngắn hạn được hỗ trợ bởi công tác phòng chống dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng được tích cực đẩy mạnh.

ADX giảm về quanh giá trị 29 đồng thời các chỉ báo kỹ thuật đang có trạng thái khả quan trở lại, trong khi đó, khối lượng giao dịch giảm mạnh so với tuần trước đó.

Đường MACD vẫn đang duy trì trên đường tín hiệu và khoảng cách đang có chiều hướng thu hẹp. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong ngắn hạn là tại khu vực quanh 1.025 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA20.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 8/2.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Trở về vùng 1.130-1.150 điểm

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm hai phiên giao dịch tuần này. Sau khi vượt qua vùng 1.115 – 1.118 điểm, VN-Index nhiều khả năng sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 1.180 – 1.200 điểm trong ngắn hạn.

Dòng tiền vào thị trường có thể bị suy giảm đôi chút do các nhà đầu tư hạn chế giao dịch trước kỳ nghỉ lễ dài ngày đang đến gần. Điều này có thể khiến diễn biến thị trường có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong cận tết.

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Gặp thử thách ở mốc 1.170 điểm

Thị trường tăng cùng xu hướng với các thị trường trên thế giới. Nhà đầu tư trong nước vẫn giao dịch tích cực và phá bỏ tâm lý thận trọng ở tuần cận tết âm lịch. Độ rộng thị trường khá tích cực ở hầu khắp các nhóm cổ phiếu, cho thấy quán tính tăng của thị trường còn tiếp diễn trong các phiên sắp tới.

Đà phục hồi vừa qua gần như đang lấy lại những gì đã mất kể từ cuối tháng 1 khi thị trường không thể vượt qua mốc 1.200 điểm. Dù xác suất đi tiếp là khá rộng mở nhưng thị trường sẽ gặp thử thách ở mốc 1.170 điểm, có thể đó là cơ hội cho dòng tiền đến muộn.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Nghiêng về hướng hồi phục

Mặc dù có rung lắc trong phiên thứ Sáu nhưng áp lực bán không lớn, nhờ vậy thị trường đã bước qua áp lực chốt lời ngắn hạn với động thái khá tích cực vào cuối phiên giao dịch.

Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục nghiêng về hướng hồi phục trong thời gian gần tới. Do vậy, nhà đầu tư có thể nương theo nhịp hồi phục hiện tại, tuy nhiên nên tránh dùng đòn bẩy để giảm thiểu rủi ro bất ngờ khi thị trường bước vào kỳ nghỉ tết âm lịch.

Tổng hợp

Bạn có thể tham khảo thêm:

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]