Vị thế mua vàng liên tục tăng khi UBS thấy kim loại ở mức $1650/oz trong 12 tháng tới

UBS đang duy trì trạng thái mua vàng khi họ nhận định kim loại quý đạt $1600/oz trong vòng 6 tháng và sau đó leo lên $1650/oz trong vòng một năm.

Các nhà phân tích mảng quản lý tài sản, ông Jac StaunovoWayne Gordon của UBS cho biết trong một báo cáo hôm thứ Hai rằng, leo thang căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc tạo cơ sở cho việc mua vàng.

Giao dịch mua vàng của công ty ban đầu được bắt đầu vào tháng 5 và các nhà phân tích đang gắn bó với nó trong suốt cả năm. Staunovo và Gordon viết:

Cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã leo thang lên một cấp độ mới. Vàng đã chứng minh phẩm chất trú ẩn an toàn của nó và chúng tôi duy trì động thái mua kim loại, một giao dịch mà chúng tôi đã bắt đầu vào giữa tháng 5.

UBS đã điều chỉnh dự báo giá 3 tháng tới của mình thành phạm vi từ $1450 đến $1600/oz. Dự báo 6 tháng của công ty là $1600/oz và ước tính 12 tháng ở mức $1650/oz. Dự đoán của UBS quý giá được đưa ra khi vàng trên mức $1500/oz.

Giá vàng chạm mức cao mới trong 6 năm phiên Á 26/8 với giá vàng giao sau tháng 12 trên sàn Comex tăng lên $1565/oz.

Kim loại quý vàng đã tìm thấy một trình điều khiển mới vào thứ Sáu trong bối cảnh căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tăng nhiệt. Căng thẳng leo thang vào cuối tuần sau khi Trung Quốc công bố mức thuế trả đũa đối với hàng hóa trị giá 75 tỷ đô la Mỹ và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đáp trả bằng thuế bổ sung đối với khoảng 550 tỷ đô la hàng hóa mục tiêu của Trung Quốc.

Hôm thứ Hai, chứng khoán đã hồi phục phần nào khi Trung Quốc kêu gọi bình tĩnh và báo hiệu rằng họ muốn quay lại bàn đàm phán. Ngay lập tức, ông Trump phản hồi rằng:

Họ muốn bình tĩnh, và đó là một điều tuyệt vời, thật lòng mà nói. Và một trong những lý do là bởi ông là một lãnh tụ vĩ đại, Chủ tịch Tập Cận Bình. Một trong những lý nữa khiến Trung Quốc là một quốc gia vĩ đại chính là họ hiểu cách hàng động.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2019 giảm 40 cent tương đương 0,03% xuống $1537,20/oz.

Các nhà phân tích nói thêm, rủi ro đáng kể nhất đối với triển vọng tăng giá vàng của UBS là sự hạ nhiệt nhanh chóng của cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc. Chuyên gia từ UBS cho biết:

Rủi ro chính đối với dự đoán giá vàng của chúng tôi là một bước lùi của Trump hoặc sự nhượng bộ và giảm leo thang của Trung Quốc, mở đường cho một thỏa thuận thương mại trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: