Vàng trái chiều ở hai thị trường

Trong phiên giao dịch ngày 27/3/2019: Thị trường vàng trong nước tiếp tục nhích nhẹ. Trong khi, giá vàng thế giới đã giảm tốc giao dịch dưới ngưỡng 1.320 USD/ounce. Giá vàng dường như đang xu hướng giảm, tuy nhiên hướng đi tiếp theo vẫn được các chuyên gia dự đoán có nhiều khả năng tăng nhẹ. 

Diễn biến giá vàng trong nước

Thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,68 – 36,82 triệu đồng/lượng (MV-BR), tăng 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên hôm qua.

Cùng thời điểm trên giá vàng Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 36,61 – 37,06 triệu đồng/lượng (MV-BR), tăng 20.000 đồng/lượng so với phiên chiều hôm qua.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 36,70– 36,78 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều hôm qua.

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,68 – 36,78 triệu đồng/lượng (MV – BR), đi ngang so với mức giá cuối phiên trước đó.

Tại Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,69 – 36,79 triệu đồng/lượng (MV – BR), đi ngang ở cả hai chiều so với phiên giao dịch trước đó.

Giá vàng tại Doji ngày 27/3

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Giá vàng trong nước vẫn ổn định không có nhiều biến động, do đó lượng khách giao dịch tại các địa điểm kinh doanh kim lại quý trên phố Trần Nhân Tông- Hà Nội khá ổn định. Theo ghi nhận của phóng viên Giavang.net tại BTMC ước tính có khoảng 65% giao dịch mua vào và 35% giao dịch bán ra. Trong đó chủ yếu là giao dịch vàng trang sức.

Diễn biến giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới hôm nay quay đầu đi xuống nhưng vẫn treo ở mức cao. Giá vàng giảm do đồng USD có dấu hiệu phục hồi nhẹ và nhu cầu đối với các tài sản rủi ro cũng như lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ tăng trở lại giữa lúc những lo ngại về khả năng kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái mờ đi.

Người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa của TD Securities tại Toronto, Bart Melek, cho biết đồng USD và đường cong lợi suất trái phiếu Mỹ đã đảo chiều. Việc đồng USD mạnh tiếp tục là một trở ngại đối với giá vàng. Chỉ số đồng USD đã tăng 0,2%, khiến vàng được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Thời điểm 8 giờ 37 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.318,6 USD/ounce.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: