Vàng tháng 5: Tăng ở thị trường quốc tệ, đi ngang ở thị trường nội địa

Đà tăng giá của vàng trong phiên cuối tháng 30/5 đã giúp kim loại quý thoát khỏi nguy cơ giảm tuần và tháng. Tuy nhiên, diễn biến giá vàng thế giới thực sự đáng thất vọng khi căng thẳng thương mại giữa Mỹ và các đối tác leo thang tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Tăng lên mốc $1300 vào giữa tháng nhưng kịch bản lạc quan lại không kéo dài

Diễn biến giá vàng thế giới tháng 5 khá có nét giống với thị trường hồi tháng 4 với biên độ dao động của giá khá rộng, khoảng 30USD mỗi ounce. Với mức giá vàng cao nhất ghi nhận vào ngày 14/5 là $1301,81/oz và giá vàng thấp nhất vào ngày 2/5 tại $1269,61/oz thì nhà đầu tư vàng vẫn có cơ hội mua bắt đáy, bán đỉnh trong tháng 5 này.

Dựa trên diễn biến giá vàng giao ngay theo đồng USD, giá vàng khởi động tháng 5 tại mốc $1282,60/oz và vào 16h ngày 31/5 theo giờ Việt Nam, giá vàng đang ở $1294,81/oz. Như vậy, mỗi ounce vàng tăng 12 USD, tương đương gần 0,9%. Trong tháng 4, giá vàng giảm 0,8%.

Diễn biến giá vàng những ngày gần giữa tháng được hỗ trợ bởi căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc khi hai bên leo thang thuế qua. Tuy nhiên, sau đó, nhà đầu tư lại tìm tới USD như nơi trú ẩn nên vàng bị hụt hơi sau đó. Ông Jeff Klearman, quản lý danh mục đầu tư tại GranShares, cho biết:

Chúng ta có những lo ngại về tăng trưởng toàn cầu liên quan đến các cuộc xung đột thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, và cũng kì vọng về lãi suất thấp hơn trong năm nay, nhưng đồng thời, USD tăng mạnh hơn là yếu tố không hỗ trợ cho vàng.

Diễn biến giá vàng giao ngay theo đồng USD. Nguồn Investing.com

Vàng trong nước tháng 5: Mùa hè mà thị trường không tăng nhiệt

Tháng 5, khởi động mùa hè nhưng thị trường vàng trong nước khá im ắng. Theo giá vàng được Bảo Tín Minh Châu giao dịch, giá vàng khởi động tháng 5 ở mức 36,36 – 36,44 (triệu đồng/lượng) (mua vào – bán ra); tại thời điểm 16h ngày 31/5, giá vàng đứng ở ngưỡng 36,35 – 36,43 (triệu đồng/lượng) (mua vào – bán ra). Theo đó, giá vàng chỉ giảm 10 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và bán ra.

Diễn biến giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn cũng khá tương tự. Giá vàng không có quá nhiều sự biến động mà nhà đầu tư có thể bắt đáy hay bán khi giá chạm đỉnh.

Diễn biến giá vàng SJC. Nguồn Việt báo

Theo ghi nhận của phóng viên giavang.net, trong tháng 5 này, nhu cầu vàng tiếp tục mờ nhạt. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là do những lần thị trường biến động thì cũng không quá 200.000 đồng/lượng. Dựa trên chênh lệch giá mua vào, bán ra, nhà đầu tư chỉ có thể tích trữ chứ không có lời khi giao dịch.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: