Vàng sẽ đạt đỉnh ở mức $1400 vào cuối năm?

Giá vàng sẽ đạt mức cao $1400 vào cuối năm trước khi bắt đầu mức giảm nhiều năm của họ vào năm 2020 và đến năm 2025 xuống còn $1250, theo Capital Economics.

Các nhà kinh tế tại Capital Economics đã viết trong một báo cáo được công bố vào thứ Tư rằng:

Vàng có thể được hưởng lợi từ sự không chắc chắn kinh tế trong năm nay. Chúng tôi hy vọng sự quan tâm đặc biệt mạnh mẽ đối với các quỹ ETF Bắc Mỹ và châu Âu. Tuy nhiên, sự cải thiện khẩu vị rủi ro sẽ chống lại vàng vào năm 2020 và 2021. Chúng tôi dự báo giá vàng sẽ đạt mức $1400/oz vào cuối năm 2019, trước khi giảm xuống còn $1350 và $1250 vào cuối năm 2020 và cuối năm 2021, tương ứng.

Năm nay, tăng trưởng yếu toàn cầu là một trong những động lực chính cho vàng, báo cáo lưu ý, chỉ ra nền kinh tế Hoa Kỳ chậm lại và triển vọng đáng thất vọng ở Trung Quốc. Các nhà kinh tế tại Capital Economics bình luận:

Tăng trưởng toàn cầu duy trì sự yếu kém lâu hơn mong đợi. Một sự thay đổi ôn hòa của các ngân hàng trung ương và kích thích kinh tế ở Trung Quốc sẽ không đủ để thúc đẩy tăng trưởng GDP thế giới từ tốc độ chậm hiện tại dưới 3% trong năm nay. Đối với thị trường mới nổi, kích thích chính sách ở Trung Quốc khó có thể tạo ra sự phục hồi mạnh mẽ mà các nhà đầu tư dường như giả định.

Giá vàng có nhiều cơ sở để tăng hơn nữa trước khi bắt đầu xu hướng giảm vĩnh viễn hơn, báo cáo cho biết thêm. Các nhà kinh tế lưu ý:

Tăng trưởng toàn cầu đã nhấn mạnh dự báo của chúng tôi rằng S&P 500 sẽ giảm xuống chỉ còn 2300 vào cuối năm 2019. Trong một số trường hợp trước đây khi S&P 500 đã giảm hơn 10%, giá vàng đã tăng mạnh, khi các nhà đầu tư tìm cách bảo vệ tài sản trú ẩn an toàn.

Tuy nhiên, một sự gia tăng mạnh mẽ lên tới $1400 sẽ được theo sau bởi sự sụt giảm đều đặn được kích hoạt bởi sự phục hồi kinh tế theo chu kỳ ở Hoa Kỳ, theo công ty nghiên cứu.

Chúng tôi hy vọng khẩu vị rủi ro sẽ dần trở lại khi nền kinh tế Hoa Kỳ tăng tốc. Như vậy, chúng ta thấy giá vàng giảm xuống còn $1250 vào cuối năm 2021.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 6 được giao dịch lần cuối ở mức $1277,90/oz, tăng 0,05% trong ngày, sau khi một đợt bán tháo đáng kể vào thứ Ba trong bối cảnh tâm lý rủi ro gia tăng được nhìn thấy trong cổ phiếu tăng giá và đồng đô la Mỹ mạnh hơn.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: