Vàng sẽ cần phải nỗ lực nhiều thêm để phá vỡ mức kháng cự $1350 – Scotiabank

Vàng sẽ cần cố gắng rất nhiều để phá vỡ thành công mức kháng cự $1350/oz trong năm nay, Scotiabank cho biết.

Chiến lược gia hàng hóa Nicky Shiels của Scotiabank đã viết trong bản cập nhật kim loại quý tháng 4 rằng:

Chúng tôi tiếp tục tin rằng vàng sẽ không chỉ cần một nỗ lực để phá vỡ phạm vi chu kỳ có giá trị $1350. Hiện tại, bên cạnh $1300 là vùng an toàn, quý kim đang chờ chất xúc tác là sự suy yếu của đồng bạc xanh để phát triển.

Lý do vàng sẽ mất nhiều hơn một nỗ lực là sự mất kết nối giữa vàng và sự đi xuống của cả lãi suất thực tế và danh nghĩa của Hoa Kỳ, Shiels nói.

Một phần lớn của điều này là do khả năng phục hồi của đồng đô la Mỹ, vốn không phản ứng với việc Cục Dự trữ Liên bang ôn hòa hơn và tiếp tục được coi là tài sản bảo vệ chống lại rủi ro địa chính trị, như đàm phán thương mại Brexit và Mỹ-Trung, theo cập nhật của Scotiabanks.

Mặt khác của câu chuyện là “sự thiếu biến động kéo dài trong các cổ phiếu của Hoa Kỳ, đó là một cơn gió ngược cho giá vàng”, ghi chú cho biết thêm. Ông Shiels nhận định:

Chủ đề đầu tư bao trùm ban đầu năm 2019 của chúng tôi là mua khi có sự biến động, bán khi có sự kiện chính trị và bán đồng USD (được thể hiện tốt nhất bằng cách là mua vàng) – đang thay đổi. Người ta cần tìm kiếm các hàng rào lạm phát cuối chu kỳ tương đối thuộc sở hữu có thể phục hồi thị trường chứng khoán. Vàng nên làm tốt theo suy nghĩ đó.

Rất nhiều yếu tố đang hỗ trợ vàng

Tin tốt cho các nhà đầu tư vàng là vẫn có nhân tố hỗ trợ quý kim, bao gồm lãi suất tăng từ các ngân hàng trung ương, hoạt động ETF và quỹ đạo chung của đồng đô la Mỹ thấp hơn.

Trong 2 tháng đầu năm 2019, 3 Ngân hàng trung ương hoạt động mạnh nhất (Kazakhstan, Nga và Trung Quốc) đã tích lũy được 27% (13 tấn) vàng so với cùng kỳ năm 2018. Các Ngân hàng trung ương toàn cầu hiện đang nắm giữ <62% phân bổ dự trữ bằng USD, giảm hàng quý thứ ba và mức thấp nhất kể từ năm 2013 (theo dữ liệu của IMF vào tháng 3),

Ông Shi Shiels nói, mô tả một chủ đề là giảm đô la hóa mà nhiều ngân hàng trung ương đang tụt lại phía sau.

Các quỹ vàng ETF tích lũy 800 nghìn oz vào tháng 3 năm 2019, mang lại những thay đổi trong tổng số nắm giữ cho năm 2019 vào lãnh thổ tích cực. Khả năng phục hồi của dòng chảy ETF trong bối cảnh giá cổ phiếu toàn cầu đang tăng lên đáng khích lệ khi có mối tương quan lịch sử gần đây giữa tài sản rủi ro (dòng vốn ra) và nơi trú ẩn an toàn (dòng vốn vào).

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: