Vàng: Ngày Hạnh Phúc đã quay trở lại

Đối với những nhà đầu tư và nhà giao dịch, những người thực sự tin rằng giá vàng nên cao hơn giá hiện tại, một sự hồi sinh của sự lạc quan đã xuất hiện khi tâm lý thị trường chuyển sang thái độ tăng giá hơn nhiều.

Tình cảm thị trường tăng trưởng vững chắc đó được dựa trên nhận thức rằng các cuộc đàm phán hiện tại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang tiến triển và tiến gần hơn đến một nghị quyết chung.

Sự lạc quan mới phát hiện này đã dẫn đến những tiến bộ về giá cực kỳ mạnh mẽ trong tổ hợp kim loại quý cũng như chứng khoán Hoa Kỳ. Hôm qua 19/2, hợp đồng tương lai vàng trải qua một đợt tăng giá cực kì mạnh mẽ, với hợp đồng Comex hoạt động mạnh nhất vào tháng 4 ở mức $1344,30. Đây là kết quả trực tiếp của việc tăng giá trên 22USD mỗi ounce, hơn 1,68%.

Mức tăng của vàng là đáng nể khi chúng bị lấn át bởi phong trào tăng giá của palladium. Palladium đã chứng kiến ​​sự tăng giá lớn nhất cả về USD cũng như tỷ lệ phần trăm hơn so với bất kỳ kim loại quý nào khác. Palladi đang ở mức cao kỷ lục mọi thời đại và với mức tăng giá 47USD đã giúp kim loại này leo lên $1454,40/oz.

Mặc dù một thỏa thuận thuế quan kéo dài 90 ngày có hiệu lực giữa hai siêu cường này đang nhanh chóng tiến đến thời điểm mà thuế quan sẽ tăng từ 10% đến 25%, các tuyên bố gần đây của chính quyền hai bên đã đưa ra một mốc thời gian linh hoạt hơn nhiều.

Theo MarketWatch hôm Chủ nhật, Tổng thống Trump đã tweet về các cuộc đàm phán thương mại nói rằng: “tiến bộ lớn đang được thực hiện trên nhiều mặt trận khác nhau”. Ông ấy đã tiếp tục tweet rằng: “Đất nước của chúng tôi có tiềm năng lớn như vậy để phát triển và vĩ đại trong tương lai ở cấp độ cao hơn nữa”.

Ngoài sự lạc quan hiện tại về thương mại, thị trường lại lo ngại vấn đề nan giải hiện tại ở Liên minh châu Âu liên quan đến Brexit. Quốc hội Anh sẽ một lần nữa buộc phải đưa ra quyết định trong khoảng 5 tuần. Peter Hug, giám đốc thương mại toàn cầu của Kitco cho biết, các vấn đề xung quanh Brexit có khả năng làm hỏng cả lục địa, và các đại lý đang thấy nhu cầu vàng tăng lên. Biên bản cuộc họp FOMC của Cục Dự trữ Liên bang sẽ được phát hành vào thứ Tư.

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ở:
Tải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đây

Mặc dù các vấn đề địa chính trị đã làm dấy lên cuộc biểu tình đáng kể này trên thị trường kim loại quý có thể đi ngang bất cứ lúc nào, cho đến khi xảy ra, những người tham gia thị trường đã có tinh thần lạc quan mới và bày tỏ rằng bằng cách mua vàng và palađi với giá cao hơn đáng kể và thêm nhiên liệu cho xu hướng tăng của cổ phiếu Hoa Kỳ.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: