Vàng không chờ quyết định của Fed, nó đang tập trung vào họp báo của ông Powell – TD Securities

Quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang sẽ không phải là sự kiện chính đối với thị trường kim loại quý vào thứ Tư này. Trong khi đó, cuộc họp báo sau thông báo chính là những gì vàng quan tâm, TD Securities cho biết trong bản cập nhật Hàng hóa mới nhất của mình.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ đưa ra thông báo lãi suất đầu tiên trong năm vào thứ Tư này và các thị trường biết chính xác những gì họ mong đợi, với Công cụ FedWatch CME cho thấy kỳ vọng về việc tạm dừng tăng lãi suất trong cuộc họp này là 100%. Chiến lược gia của TD Securities viết:

Fed có khả năng thiết lập giai điệu chung cho hàng hóa, vì một khuynh hướng ôn hòa có thể đi một chặng đường dài hướng tới việc loại bỏ một trở ngại đáng kể cho thị trường mới nổi và nhu cầu đầu cơ đối với hàng hóa. Trong cuộc họp FOMC tuần này, quyết định lãi suất sẽ là chuyện gần như đã rõ, nhưng tuyên bố và cuộc họp báo có thể sẽ rất đáng chú ý.

Thị trường cũng đang bận tâm với các báo cáo về sự kết thúc sớm của bảng cân đối kế toán của Fed, điều này đã giúp vàng tăng trong tuần qua, ngân hàng Canada cho biết. Chiến lược gia của TD nhận định:

Cuối tuần, câu chuyện WSJ tập trung vào triển vọng của sự kết thúc sớm của bảng cân đối kế toán của Fed cũng chứng kiến ​​hầu hết các tài sản tăng giá, với vàng và kim loại quý tăng mạnh như một lời hồi đáp. Xem xét sự lạc quan gần đây của thị trường liên quan đến sự sớm kết thúc của bảng cân đối kế toán của Fed, chúng tôi nghi ngờ rằng câu chuyện này có phản ứng tích cực đối với tài sản rủi ro.

Các trình điều khiển khác có thể tác động đến giá vàng trong tuần này bao gồm các cuộc đàm phán thương mại và sự không chắc chắn của Brexit, cập nhật từ TD chỉ ra. Họ cho rằng:

Các thị trường toàn cầu sẽ đối mặt với một số sự kiện quan trọng trong vài phiên tới, có khả năng tác động tới giá hàng hóa, bao gồm câu chuyện đầy mầu sắc Brexit, dữ liệu kinh tế và mùa báo cáo thu nhập của Hoa Kỳ. Đồng thời, chúng tôi dự đoán rằng các tuyên bố từ các cuộc họp thương mại cấp cao hơn cũng có thể cung cấp một chất xúc tác chính cho giá cả hàng hóa.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: