Vàng hợp nhất trong một phạm vi, neo gần mức thấp nhất trong 6 tuần

Tóm tắt:

  • Nhu cầu mua USD phổ biến tiếp tục gây áp lực giảm lên vàng.
  • Mối quan tâm về tăng trưởng toàn cầu/tâm trạng thận trọng dường như giúp hạn chế xu hướng giảm thêm
  • Các thương nhân bây giờ để mắt đến PMI phi sản xuất ISM của Hoa Kỳ cho một số động lực ngắn hạn.

Phân tích vàng

Vàng đã mở rộng hành động giảm giá hợp nhất vào thứ Ba và duy trì gần mức thấp 6 tuần được thiết lập trong phiên trước đó.

Kim loại quý đã không tận dụng được sự phục hồi trong đêm, dựa trên sự sụt giảm mạnh trong thị trường chứng khoán Mỹ, và vẫn chịu một số áp lực bán cho phiên thứ năm liên tiếp vào thứ Ba.

Nhu cầu mua đồng USD tăng liên tục, được hỗ trợ bởi sự tăng vọt gần đây của lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ, được coi là một trong những yếu tố chính thúc đẩy dòng vốn chảy ra khỏi kim loại màu vàng không đem lại lãi suất.

Tuy nhiên, xu hướng giảm vẫn còn hạn chế khi thị trường chứng khoán bắt đầu đi xuống vì lo ngại tăng trưởng toàn cầu, đặc biệt là sau khi Trung Quốc hạ mục tiêu tăng trưởng GDP xuống còn 6,0% -6,5% cho năm 2019.

Bây giờ sẽ rất thú vị để xem liệu quý kim có thể tìm thấy bất kỳ sự hỗ trợ nào ở các mức thấp hơn hay tiếp tục với giảm theo sự điều chỉnh sắc nét gần đây từ đỉnh nhiều tháng, xung quanh khu vực $1346-47 chạm vào ngày 20/2.

Báo cáo kinh tế của Hoa Kỳ ngày hôm nay, nhấn mạnh việc phát hành PMI phi sản xuất ISM và dữ liệu bán nhà mới sẽ được xem xét cho một số động lực giao dịch ngắn hạn trong những giờ đầu phiên Bắc Mỹ.

Tuy nhiên, trọng tâm chính sẽ là vào báo cáo việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ được theo dõi chặt chẽ, thường được gọi là NFP, có thể giúp xác định chặng tiếp theo của hàng hóa trong một bước đi có định hướng.

Các mức kĩ thuật cần quan sát

Hỗ trợ ngay lập tức được chốt ở gần khu vực $1278-77, dưới đó vàng có thể mở rộng quỹ đạo đi xuống của nó tới khu vực hỗ trợ $1265.

Mặt khác, với kịch bản tăng, khu vực $1294-95, tiếp theo là mức tâm lý $1300 giờ đây dường như đóng vai trò là một lực cản ngay lập tức. Việc vàng vượt lên trên đó sẽ kích hoạt động thái bán khống và có thể nâng kim loại lên tới vùng kháng cự $1310-12.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: