Vàng đạt mức cao nhất mọi thời đại theo đồng đô la Canada, câu chuyện đáng sợ đằng sau là…

Mặc dù vàng đã đạt mức cao nhất trong 6 năm so với đồng đô la Mỹ, nhưng nó thậm chí còn tiến xa hơn so với tiền tệ của Nhóm 7 nước kĩ nghệ tiên tiến trên thế giới G7.

Giá vàng giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại bằng đồng đô la Canada, đạt 1910,40 đô la Canada mỗi ounce vào sáng thứ Sáu 2/8.

Nicky Shiels, chiến lược gia hàng hóa tại Scotiabank, cho biết những mức cao này chỉ là sự kiện mới nhất trong một chủ đề mới nổi về căng thẳng tiền tệ. Bà nhấn mạnh:

Giá vàng theo mỗi đồng tiền chính dường như đang ở mức cao kỷ lục, và đó là một chỉ báo lớn cho thấy chúng ta đang ở giữa một cuộc chiến tiền tệ nào đó.

Đà tăng của vàng tại các đồng tiền lớn diễn ra sau khi giới đầu tư nhảy vào thị trường kim loại quý do sự bất ổn toàn cầu gia tăng. Tâm lý sợ hãi được làm mới trên thị trường tài chính đã bị kích hoạt sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, công bố mức thuế 10% sẽ được thực hiện đối với 300 tỷ USD nhập khẩu còn lại từ Trung Quốc. Hợp đồng tương lai vàng trên sàn Comex giao dịch cuối cùng ở mức $1452,6/oz.

Bà Shiels bình luận:

Chắc chắn có rất nhiều phản ứng chính trị xảy ra ở Hoa Kỳ xung quanh giá trị của các loại tiền tệ fiat. Sự thật rằng vàng đang tăng giá so với hầu hết các đồng tiền G10, và đồng đô la, là dấu hiệu cho thấy chế độ mới mà chúng ta đã tham gia.

Richard Baker, tác giả của Eureka Miner, cũng lưu ý rằng có một chủ đề phổ biến có thể được nhìn thấy trên khắp các loại tiền tệ toàn cầu.

Baker cho biết, mặc dù đồng đô la Canada đang bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác, chẳng hạn như độ nhạy cảm của tiền tệ đối với giá cả hàng hóa, xu hướng vẫn cho thấy tiền tệ toàn cầu đang suy yếu do chính sách ngân hàng trung ương và căng thẳng thương mại.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: