Vàng đang giảm. Vậy tại mức giá nào thì nên mua vào?

0
275

Sau khi tăng trưởng mạnh mẽ vào tháng 8, tình hình căng thẳng thẳng thương mại Hoa Kỳ – Trung Quốc hạ nhiệt, vấn đề Hồng Kông phần nào được bình ổn và quyết định phê chuẩn luật trì hoãn Brexit đã khiến giá vàng giảm 4,5% trong 4 ngày qua.

Với việc thị trường đang nắm giữ vị thế đầu cơ mua vàng lớn nhất từ trước đến nay và có dấu hiệu phân kỳ giảm giá thông qua chỉ số RSI, hầu hết mọi người đều sẽ đồng ý rằng thị trường vàng dễ bị tổn thương.

Trong cùng khoảng thời gian 4 ngày, lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ đã tăng mạnh hơn, mặc dù từ mức rất thấp. Như biểu đồ dưới đây minh họa, giá vàng và lợi suất Trái phiếu Hoa Kỳ thường có mối tương quan ngược chiều. Vàng giảm khi lợi suất tăng và ngược lại.

Đối với các nhà giao dịch muốn đánh giá xem liệu đà giảm gần đây của vàng có đại diện cho cơ hội mua vào hay không, điều quan trọng là phải xem xét lợi suất Trái phiếu của Hoa Kỳ có thể tăng thêm bao nhiêu so với mức hiện tại là 1,71%.

Như biểu đồ dưới đây cho thấy, sau khi giảm từ ngưỡng 3,25% vào tháng 10/2018 xuống còn 1,43% vào tuần trước, có khả năng mức tăng hiện tại trong lợi suất Trái phiếu kì hạn 10 năm của Mỹ sẽ kéo dài và tiếp cận phạm vi 1,80%/2,00% trong những tuần tới, trước khi xu hướng giảm tiếp tục.

Giữ quan điểm ngắn hạn để đạt được lợi nhuận cao hơn trong lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ, sự sụt giảm gần đây của quý kim xuống mức thấp $1484 qua đêm có thể chỉ là chặng đầu tiên hoặc sóng a của sự phục hồi sóng IV điều chỉnh. Mặc dù sóng b ngược chiều hướng tới $1525 là có thể, nhưng số sóng cho thấy rằng cuối cùng vàng sẽ quay trở lại vùng hỗ trợ $1450/$ 1430 để hoàn thành sóng c của sóng IV.

Nói tóm lại, chúng tôi sẽ kiên nhẫn chờ đợi mức tốt hơn để mua kim quý vàng. Nếu pullback diễn ra như đã nêu ở trên, đó sẽ được xem như là một cơ hội mua mà chúng ta tìm kiếm để giữ vàng nhằm chờ giá đẩy lên trên $1600 cho sóng V.

Giavang.net