Vàng: Đà tăng và xu hướng giảm giằng co tại mức $1331 khi các tin tức thương mại thu hút sự chú ý

0
235
Closeup of big gold nuggets, finance concept

Tóm tắt:

  • Vấn đề chính trị chi phối tâm lý thương nhân toàn cầu trong bối cảnh thiếu dữ liệu kinh tế quan trọng.
  • Quan điểm tích cực mới nhất từ ​​IMF dường như đã định hướng tâm lý không quá né tránh rủi ro.

Phân tích vàng:

Mặc dù các tin tức ban đầu về cuộc đàm phán Mỹ-Mexico là tiêu cực đã thúc đẩy vàng – tài sản trú ẩn vào đầu ngày thứ Năm, nhưng các bình luận tích cực về sau đã khôi phục niềm tin của nhà đầu tư và kéo giá vàng xuống mức $1331 trong những giờ đầu phiên Á.

Vàng tăng sau khi tin tức truyền ra rằng cuộc đàm phán của Nhà Trắng giữa các nhà lãnh đạo Mỹ và Mexico đã không đưa ra bất kỳ giải pháp nào để tránh thuế quan mới đối với các sản phẩm của Mexico đến Mỹ. Tuy nhiên, sau đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tweet rằng các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục vào ngày mai và chỉ khi thất bại, nước láng giềng thương mại mới phải bị áp ​​mức thuế 5% có thể lên tới 15% vào tháng 10.

Cũng cần lưu ý, một báo cáo khác từ CNN truyền đạt rằng tình báo Hoa Kỳ biết rằng Trung Quốc giúp Ả Rập Saudi chế tạo tên lửa. Với điều này, Mỹ có thể sẽ trở nên khắc nghiệt hơn đối với con rồng châu Á trong cuộc đối đầu của họ tại cuộc họp tháng này giữa các nhà lãnh đạo toàn cầu.

Trên hết, Giám đốc điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde nói rằng trong khi bà sẽ thúc đẩy các nhà lãnh đạo toàn cầu không làm tổn hại sự phục hồi mới nhất bởi cuộc chiến thuế quan trong G20 sắp tới, bà không thấy nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu.

Thêm vào tâm lý lạc quan cũng có thể là báo cáo của Nhật Bản truyền đạt nhiều cơ hội thảo luận thương mại giữa Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Mnuchin Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20.

Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ duy trì ở mức 2,13%.

Với ít dữ liệu trong tay, các nhà đầu tư có thể tiếp tục theo dõi các cuộc chơi chính trị toàn cầu để xác định hướng giao dịch trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật

Một sự phá vỡ thành công mức đỉnh hiện tại xung quanh $1347 trở thành điều kiện tiên quyết để kim loại màu vàng nhắm đến khu vực $1356/57 bao gồm mức cao tháng 4/2018.

Ngược lại, phe bán nhắm mục tiêu đẩy vàng về lại $1328 và $1311.

Giavang.net